คุณสามารถทำอะไรกับเนื้อของผักผลไม้ที่เหลือได้บ้าง?🥕🍏 เป็นคำถามที่พบบ่อยจากทั้งผู้เริ่มต้นและมืออาชีพในการคั้นน้ำ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณ เราได้รวบรวมไอเดียและสูตรอาหารเกี่ยวกับเนื้อกากผักและผลไม้ที่ดีที่สุดในอินเทอร์เน็ตมาไว้ในรายการเดียวที่สะดวก

น้ำผลไม้มีเส้นใยอาหารที่ละลายน้ำได้ ซึ่งช่วยลดคอเลสเตอรอลและควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด รวมถึงคุณประโยชน์อื่นๆ ด้วย เนื้อกากผักและผลไม้ ประกอบด้วยเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำซึ่งเพิ่มปริมาณให้กับอุจจาระของคุณ แต่ถ้าคุณไม่ต้องการโยนเนื้อผลไม้ออก ให้เก็บไว้ในช่องแช่แข็งจนกว่าคุณจะพร้อมทำสูตรน้ำผลไม้ที่สร้างสรรค์เหล่านี้

มีสูตรเนื้อกากผักและผลไม้ อีกมากมาย หากคุณมีไอเดียอื่นๆ เกี่ยวกับสิ่งที่คุณสามารถทำได้ด้วยเนื้อกากผักและผลไม้ แบ่งปันกับเราบน Facebook หรือ Instagram

 

  

 

data-mce-src="https://cdn.shopify.com/s/files/1/0668/1447/6533/files/blog_pulp_img_01_480x480.webp?v=1699353718"

ภาพ โดย Becky จาก Love to be in the Kitchen 

1. มัฟฟินและขนมปัง

หนึ่งสิ่ง ในวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการนำเนื้อกากผักและผลไม้กลับมาใช้ใหม่ ขนมปังเนื้อน้ำผลไม้และมัฟฟินเป็นของว่างเพื่อสุขภาพระหว่างเดินทางหรืออาหารเช้าจานด่วน

เนื้อมัฟฟินเหมาะสำหรับเด็กๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณต้องการซ่อนผัก! พวกมันทำงานได้ดีที่สุดกับแครอทหรือเนื้อผลไม้ แต่คุณสามารถทำมันด้วยน้ำผลไม้ที่คุณมีอยู่ก็ได้

สูตร มัฟฟินจากกากผลไม้

สูตรขนมปังจากเนื้อผลไม้

data-mce-src="https://cdn.shopify.com/s/files/1/0668/1447/6533/files/blog_pulp_img_02_480x480.webp?v=1699353718"

Photo by Lexi via Crowded Kitchen

 

 2. ของหวาน

เนื้อจากอัลมอนด์ แครอท ผลไม้ต่างๆ และแม้แต่บีทรูทก็สามารถเพิ่มความชุ่มชื้นและช่วยให้ผักมีประโยชน์ต่อสุขภาพได้

สูตรของหวานจากกเนื้อผลไม้

data-mce-src="https://cdn.shopify.com/s/files/1/0668/1447/6533/files/blog_pulp_img_03_480x480.webp?v=1699353718"

Photo by Allyson Willis via Reclaiming Yesterday

 

3. แครกเกอร์ และ ดิป

เคี้ยวคุณประโยชน์จากผักโดย การอบ หรือ ทำให้เนื้อแห้ง เป็นแครกเกอร์เนื้อรสชาติดี พวกเขาเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพแทนแครกเกอร์หรือมันฝรั่งทอดแบบดั้งเดิม สูตรเยื่อกระดาษประเภทนี้เป็นตัวเลือกที่ดีหากคุณไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรกับเนื้อผักหรือน้ำผักใบเขียว

สูตรแครกเกอร์เนื้อผลไม้

สูตรน้ำจิ้มเนื้อ ผัก ผลไม้

data-mce-src="https://cdn.shopify.com/s/files/1/0668/1447/6533/files/blog_pulp_img_04_480x480.webp?v=1699353721"

ภาพ โดย Lexi จาก Crowded Kitchen

 

4. 'เนื้อ' มังสวิรัติ และ ฟริตเตอร์

เปลี่ยนเนื้อผลไม้ที่เหลือจากเช้านี้ให้เป็นมื้อเย็นของคืนนี้! เบอร์เกอร์เนื้อน้ำผลไม้และลูกชิ้นเป็นอาหารที่ทำจากพืชเป็นหลัก ฟริตเตอร์กรุบกรอบใส่ผักรสชาติดีเมื่อนำมาห่อ ชามข้าว สลัด และอื่นๆ

สูตรเนื้อ จาก กากเนื้อของผัก

สูตร ฟริตเตอร์ เนื้อ ผัก ผลไม้

Photo by Kuvings HQ

 

5. บาร์ และ ไบท์

เด็กและผู้ใหญ่ต่างชื่นชอบขนมที่ทำจากเนื้ออัลมอนด์เหล่านี้

เนื้อผลไม้ บาร์ และ ไบท์

 

 

6. ซุปและซอส

ซุป หรือ ซอสพาสต้า หนึ่งช้อนเต็ม เป็นวิธีที่ดีในการเพิ่มเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำให้กับมื้ออาหารของคุณ

สูตรน้ำซุป เนื้อผัก และ ซอสเนื้อผัก ผลไม้

 

 

 

7. แพนเค้ก และ วาฟเฟิล

ตื่นขึ้นมาพร้อมกับน้ำผลไม้สักแก้วและแพนเค้กหรือวาฟเฟิลเพื่อสุขภาพซักจาน (หรือทั้งสองอย่าง) นี่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับเด็กๆ ในการนำเนื้อกาก ผัก ผลไม้ กลับมาใช้ใหม่

แพนเค้ก เนื้อ ผัก ผลไม้ และ สูตรวาฟเฟิล

 

แต่ถ้าหากคุณต้องการนำเนื้อกากผักผลไม้กลับมาใช้ในไม่กี่วินาที ง่ายๆเพียงลงไปในกองปุ๋ยหมัก ต้นไม้จะขอบพระคุณ คุณเป็นอย่างมากเลย!

อยากได้น้ำผลไม้ที่ดียิ่งขึ้นไหม? ดูเคล็ดลับเหล่านี้เลย!