🍷น้ำตาลในผลไม้ไม่เหมือนกับน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ สมองของเราอาศัยอยู่กับน้ำตาล ไม่ใช่น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ แต่เป็นน้ำตาลจากอาหารทั้งหมด น้ำผักและผลไม้มีใยอาหารที่ละลายน้ำได้ ซึ่งช่วยลดคอเลสเตอรอล ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และอื่นๆ อีกมากมาย เยื่อกระดาษมีเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำซึ่งช่วยเพิ่มปริมาณให้กับอุจจาระของคุณ อาหารที่สมดุลประกอบด้วยเส้นใยทั้งสองประเภท แต่การคั้นน้ำเป็นวิธีที่ดีในการดูดซับเส้นใยที่ละลายน้ำได้จำนวนมากโดยไม่ต้องเติมใยอาหารที่ไม่ละลายน้ำให้กระเพาะ หากคุณกังวลเกี่ยวกับปริมาณน้ำตาล คุณสามารถคั้นน้ำจากส่วนผสมที่มีน้ำตาลต่ำได้เสมอ
🍹น้ำผลไม้น้ำตาลน้อยสามารถทำได้กับผักเกือบทุกชนิด แต่ต่อไปนี้เป็น 6 สูตรชวนน้ำลายสอที่จะช่วยให้คุณได้รับแรงบันดาลใจ สูตรอาหารเหล่านี้ให้อภัยได้มาก ดังนั้นคุณสามารถปรับเปลี่ยนและปรับแต่งส่วนผสมได้ตามใจชอบ
👩⚕️สูตรอาหารทั้งหมดมาจากนักวิจัยหลัก Ph. D Lee และนักวิจัยอาวุโส Ph. D Son ในสถาบันวิจัย Kuvings Bio research Institute.
1. Red Mix Juice
มีวันที่วุ่นวายใช่ไหม? เพียงจำไว้ว่าบีทรูทช่วยทำความสะอาดเลือด กินบีทรูทและใช้เวลาทั้งวันให้มีสุขภาพดีและสดชื่น ถ้าคุณชอบรสหวานให้ผสมกับน้ำผึ้ง
ฟื้นฟูชีวิตและลดน้ำหนักด้วยน้ำผลไม้ผสมสีแดง! น้ำผลไม้เพื่อสุขภาพสีแดงนี้อุดมไปด้วยวิตามินซีและเค และมีแร่ธาตุทองแดงสูงเป็นพิเศษ
👀วัตถุดิบ
-
แตงกวา 2 ลูก (300 กรัม)
-
สับปะรด 1/2 ลูก (200กรัม)
-
บีทรูท 1/2 หัว (100กรัม)
-
ขิง 4 ชิ้น (40กรัม)
⏲การเตรียมการ
👉แตงกวา
- หั่นเป็นชิ้นเพื่อให้พอดีกับรางน้ำ
- น้ำผลไม้พร้อมติดหนัง
👉สับปะรด
- เฉือนเปลือกนอกออก
- ตัดเป็นเส้นยาวบางๆ ให้พอดีกับรางน้ำ
- สับแกนเป็นชิ้นเล็กๆ
👉บีท
- ผ่าครึ่งแล้วแบ่งเป็นสี่ส่วน
- หั่นแต่ละครึ่งเป็นชิ้นบางๆ เพื่อให้กดได้ง่ายขึ้น
- คั้นน้ำทั้งเปลือก (คุณสามารถคั้นใบและก้านได้ถ้าคุณมี).
👉ขิง
- ล้างและเช็ดให้แห้ง
- หั่นเป็นชิ้นบางๆ ขนาดเท่าเล็บมือโดยเหลือแต่ผิวหนังไว้
💡วิธีการทำ
- การทำสูตรน้ำผลไม้นี้เริ่มต้นด้วยการเพิ่มชิ้นแตงกวา
- จากนั้นใส่บีทรูทและสับปะรด
- สุดท้ายใส่ขิงลงไป
🥤ประโยชน์ด้านสุขภาพ
🥒แตงกวา
แตงกวาอุดมไปด้วยคลอโรฟิลล์และวิตามินซี และมีแคลอรี่และโซเดียมต่ำ พร้อมให้ความชุ่มชื้นและความกระจ่างใส มันเป็นส่วนผสมที่ดีที่สุดในการทำน้ำผลไม้สำหรับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของคุณ
🍍สัปปะรด
วิตามินซีในสับปะรดไปยับยั้งการดูดซึมโลหะหนักและช่วยให้ปล่อยสารโลหะหนักออกมาได้ง่ายขึ้น สับปะรดเติมเต็มแร่ธาตุที่คุณอาจสูญเสียไปขณะออกกำลังกาย ส่งเสริมการเผาผลาญ และช่วยลดความร้อนในร่างกาย
🍷บีท
ธาตุเหล็กและกรดโฟลิกในบีทรูทช่วยกำจัดของเสียในหลอดเลือดและป้องกันความดันโลหิตสูง สารต่อต้านอนุมูลอิสระอย่างเบตานินและแอนโทไซยานินในบีทรูทช่วยเพิ่มแบคทีเรียที่มีประโยชน์ในลำไส้ ป้องกันอาการท้องผูก และล้างพิษในร่างกาย
💪ขิง
มักแนะนำให้ใช้ขิงเพื่อรักษาอาการแพ้ท้องและอาการคลื่นไส้ในรูปแบบอื่นๆ ขิงในขิงมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียและช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ขิงมีสารประกอบที่มีคุณสมบัติต้านการอักเสบซึ่งสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดและบวมที่เกี่ยวข้องกับสภาวะต่างๆ เช่น โรคข้ออักเสบ
👩⚕️ สูตรนี้จัดทำโดย Ph.D Lee Principal Researcher ในสถาบันวิจัย Kuvings Bio research institute.
2. Green Mix Juice
ทำจากผักและผลไม้สีเขียวเพื่อสุขภาพ น้ำผลไม้สีเขียวขั้นพื้นฐานช่วยให้ชุ่มคอ! เต็มไปด้วยวิตามิน กรดอะมิโน และกรดอินทรีย์หลายชนิด มีประสิทธิภาพในการฟื้นตัวจากความเหนื่อยล้าและล้างพิษ
น้ำผลไม้สีเขียวเพื่อสุขภาพนี้อุดมไปด้วยวิตามินซีและเคมาก และมีโพแทสเซียมซึ่งเป็นแร่ธาตุสูงเป็นพิเศษ
👀วัตถุดิบ
- ก้านคื่นฉ่าย 5 ต้น (200กรัม)
- ใบคะน้า 5 ใบ (30กรัม)
- ผักชีฝรั่ง 1 กำมือ (50กรัม)
- แอปเปิ้ล 2 ลูก (250กรัม)
- มะนาว 1 ลูก (60กรัม)
⏲การเตรียมการ
👉คื่นฉ่าย
- สับก้านเป็นชิ้นขนาดนิ้วหัวแม่มือเล็กๆ ทั่วทั้งก้าน (ซึ่งจะทำให้เส้นใยเซลลูโลสที่มีลักษณะเป็นเส้นยาวสั้นลง และป้องกันไม่ให้พันรอบแท่นพิมพ์)
- คุณสามารถคั้นใบคื่นฉ่ายได้ แต่จะเพิ่มความขม ดังนั้นควรทิ้งไปหากคุณไม่ชอบสิ่งนี้
👉ผักคะน้า
- นำใบออกจากก้านหลัก (คุณสามารถคั้นก้านได้)
- สับใบอย่างหยาบ.
👉ผักชีฝรั่ง
- สับใบและลำต้นอย่างหยาบ
- คั้นน้ำครั้งละหนึ่งกำมือ
👉แอปเปิ้ล
- คั้นแอปเปิ้ลทั้งเปลือกและเมล็ดพืช
- ผ่าครึ่งหรือสี่ส่วนหากใหญ่เกินไปที่จะใส่ลงในรางกว้างได้
👉เลม่อน
- เฉือนผิวชั้นนอกออกบางๆ
- คั้นน้ำผลไม้ทั้งหมด
💡วิธีการทำ
- เริ่มต้นด้วยผักคะน้าสับและผักชีฝรั่งทีละกำมือ
- ใส่ผักชีฝรั่งสับและมะนาว
- สุดท้ายใส่แอปเปิ้ลที่แข็ง
🥤ประโยชน์ด้านสุขภาพ
🌿คื่นฉ่าย
คื่นฉ่ายประกอบด้วยน้ำเป็นส่วนใหญ่ทำให้มีความชุ่มชื้นอย่างยิ่ง คื่นฉ่ายช่วยล้างสารพิษและดีท็อกซ์ร่างกาย อีกทั้งยังช่วยเรื่องอาการอักเสบอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีปริมาณน้ำตาลต่ำมากและให้สารอาหารมากมาย รวมถึงแคลเซียม โพแทสเซียม และวิตามิน A, C และ K
🥬ผักคะน้า
กลูโคซิโนเลตในผักคะน้าส่งเสริมการผลิตเอนไซม์ที่เป็นประโยชน์ต่อตับและปรับปรุงการทำงานของตับ ผักคะน้าทำให้เลือดบริสุทธิ์และบรรเทาอาการเมื่อยล้าของดวงตา ผักคะน้าและขึ้นฉ่ายอุดมไปด้วยวิตามินเอ กรดโฟลิก เบต้าแคโรทีน โพแทสเซียม และธาตุเหล็ก
🥦ผักชีฝรั่ง
ผักชีฝรั่งมีประสิทธิภาพในการย่อยอาหาร ล้างพิษในตับและลำไส้ ขับปัสสาวะ และบรรเทาอาการไขข้ออักเสบ คลอโรฟิลล์และแคโรทีนอยด์ในผักคะน้าและผักชีฝรั่งมีประสิทธิภาพในการป้องกันและปรับปรุงโรคหลอดเลือด เช่น ความดันโลหิตสูงหรือกล้ามเนื้อหัวใจตาย
🍏แอปเปิ้ล
โพแทสเซียมในแอปเปิ้ลช่วยขับของเสียและโซเดียมส่วนเกินออกจากเลือดและบรรเทาความดันโลหิตสูง เพคตินในแอปเปิ้ลไม่เพียงแต่กำจัดคอเลสเตอรอลเท่านั้น แต่ยังกำจัดสารพิษในร่างกายอีกด้วย
🍋เลม่อน
เลม่อนคั้นสดมีแคลเซียมที่ออกฤทธิ์ทางชีวภาพที่ร่างกายต้องการ มีสารฟลาโวนอยด์ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในการต่อสู้กับโรค และช่วยกำจัดสารพิษหลายชนิด เช่น พลาสติกและสารเคมีสังเคราะห์
👩🔬สูตรนี้จัดทำโดย Ph. D Son นักวิจัยอาวุโสในสถาบันวิจัย Kuvings Bio research institute
3. Orange Mix Juice
ดื่มน้ำส้มผสมนี้เพื่อการฟื้นฟูความเหนื่อยล้าและช่วยในการควบคุมอาหาร! ในช่วงบ่ายที่เหนื่อยล้า รักษาความอ่อนเยาว์และภูมิคุ้มกันของคุณด้วยน้ำผลไม้นี้ น้ำส้มมีวิตามิน A และ C และแร่ธาตุต่างๆ มากมาย
👀วัตถุดิบ
- ส้มโอ 2 ลูก (400กรัม)
- สับปะรด 1/2 ลูก (150กรัม)
- แครอท 2 หัว (200กรัม)
⏲การเตรียมการ
👉ส้มโอ
- ลอกเปลือกนอกออกโดยรักษาให้เนื้อสีขาวมากที่สุด
- หั่นเป็นครึ่งหรือสี่ส่วนเพื่อให้พอดีกับรางกว้าง
👉สัปปะรด.
- เฉือนเปลือกนอกออก
- ตัดเป็นเส้นยาวบางๆ ให้พอดีกับรางน้ำ
- สับแกนเป็นชิ้นเล็กๆ
👉แครอท
- หั่นแครอทตามยาวหนึ่งครั้งเพื่อเอาแกนออก
- หั่นแครอทเป็น 2 หรือ 3 ชิ้นให้พอดีกับกรวย
💡วิธีการทำ
- การทำสูตรน้ำผลไม้นี้เริ่มต้นด้วยการเพิ่มชิ้นเกรปฟรุต
- จากนั้นใส่สับปะรดลงไป
- สุดท้ายใส่แครอทลงไป
🥤 ประโยชน์ด้านสุขภาพ
🍊เกรปฟรุต
กินเกรปฟรุตหากคุณต้องการลดคอเลสเตอรอลและฟื้นตัวจากความเหนื่อยล้า เฮสเพอริดินในเกรปฟรุตนั้นดีต่อการดูแลหลอดเลือด ส่วนวิตามินซีและกรดซิตริกจะยับยั้งกรดแลคติค ซึ่งเป็นสารที่ทำให้เกิดความเหนื่อยล้า ส้มโอช่วยในการอดอาหาร Naringin ในเกรปฟรุตช่วยเผาผลาญไขมันโดยเฉพาะ
🍍สับปะรด
สับปะรดช่วยเพิ่มความอยากอาหารและการย่อยอาหาร และเหมาะที่จะรับประทานหลังมื้ออาหาร ผักและผลไม้สีเหลืองอุดมไปด้วยแคโรทีนอยด์ ซึ่งป้องกันมะเร็ง ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน และปกป้องร่างกายรวมถึงผิวหนังด้วย วิตามินซีในปริมาณสูงในสับปะรดช่วยขจัดออกซิเจนออกฤทธิ์และมีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระและช่วยชะลอความชรา
🥕แครอท
แครอทสีส้มที่สวยงามอุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน วิตามิน A B1 B2 และ B6 เหล็ก กรดโฟลิก สังกะสี แคลเซียม และโพแทสเซียม ช่วยปรับปรุงระบบภูมิคุ้มกัน เบต้าแคโรทีนในแครอทดีต่อการฟื้นตัวจากความเหนื่อยล้าและการมองเห็น โพแทสเซียมในแครอทจะปล่อยของเสียและเกลือออกจากเลือดและช่วยบรรเทาอาการความดันโลหิตสูง
👩🔬สูตรนี้ทำโดยนักวิจัย Kim นักออกแบบอาหารและผู้ประสานงานน้ำผลไม้ในสถาบันวิจัย Kuvings Bio research institute.
4.Low Sugar Hazelnut Chocolate Milk
เพลิดเพลินไปกับรสชาตินมช็อกโกแลตตามท้องตลาด แต่เข้มข้น และลึกยิ่งขึ้น! นมช็อกโกแลตนี้ทำจากนมเฮเซลนัท คุณจึงสามารถเพลิดเพลินกับเนื้อครีมและรสชาติที่เข้มข้นยิ่งขึ้น นมนี้เป็นนมจากพืชและอาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่แพ้นมหรือแพ้แลคโตส
นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งวิตามินอีที่ดีตลอดจนแร่ธาตุเช่นแมกนีเซียมและสังกะสี
👀วัตถุดิบ
- เฮเซลนัท 1 ถ้วย (120 กรัม)
- น้ำ 3 ถ้วย (360 มล.)
- ผงโกโก้ 2 ช้อนชา
- อัลลูโลส 2 ช้อนชา
- เมล็ดเจีย 2 ช้อนชา
💡วิธีการทำ
👉นมเฮเซลนัท
- ล้างเฮเซลนัทให้ดีและแช่ในน้ำอย่างน้อย 6 ชั่วโมง
- เตรียมเฮเซลนัทแช่ไว้ในชามที่มีน้ำ
- ปิดฝาอัจฉริยะ
- ค่อยๆ ใส่เฮเซลนัทที่แช่ไว้และน้ำหนึ่งช้อนโต๊ะลงในรูโถอัตโนมัติ แล้วแยกนมเฮเซลนัทออก
👉นมช็อคโกแลต
- ใส่ผงโกโก้ อัลลูโลส และเมล็ดเจียลงในนมเฮเซลนัทและคนให้เข้ากัน
🥑ประโยชน์ด้านสุขภาพ
🥜เฮเซลนัท
เฮเซลนัทเป็นของว่างที่อร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการซึ่งเต็มไปด้วยสารอาหารที่จำเป็น เฮเซลนัทอุดมไปด้วยไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวและไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน ซึ่งสามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL) และปรับปรุงคอเลสเตอรอลชนิดดี (HDL) สารต้านอนุมูลอิสระในเฮเซลนัท เช่น วิตามินอี สามารถปกป้องหัวใจของคุณจากความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชันได้
🍩ผงโกโก้
ผงโกโก้ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักในช็อกโกแลตมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการเมื่อบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะ โกโก้เต็มไปด้วยฟลาโวนอยด์ ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพซึ่งสามารถช่วยปกป้องหัวใจของคุณจากความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชันและลดความดันโลหิต ฟลาโวนอลในโกโก้สามารถปรับปรุงการทำงานของหลอดเลือดและเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังหัวใจ
🍯อัลลูโลส
อัลลูโลสมีรสชาติและเนื้อสัมผัสคล้ายกับน้ำตาลทั่วไป ทำให้ใช้แทนน้ำตาลในสูตรอาหารต่างๆ ได้สะดวก อัลลูโลสให้แคลอรี่น้อยกว่าน้ำตาลปกติอย่างมาก จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องควบคุมน้ำหนัก อีกทั้งยังมีผลกระทบต่อระดับน้ำตาลในเลือดน้อยที่สุด จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
🌰เมล็ดเจีย
เมล็ดเชียเป็นแหล่งที่ดีของกรดอัลฟ่า-ไลโนเลนิก (ALA) ซึ่งเป็นกรดไขมันโอเมก้า 3 จากพืช ALA เชื่อมโยงกับประโยชน์ต่อสุขภาพของหัวใจหลายประการ เมล็ดเจียมีโปรตีนในปริมาณปานกลาง ทำให้มีคุณค่าในการรับประทานอาหารที่มีพืชเป็นหลัก นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งแร่ธาตุที่ดี เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม และฟอสฟอรัส ซึ่งจำเป็นต่อสุขภาพกระดูกและความเป็นอยู่โดยรวม
👩🔬สูตรนี้จัดทำโดย Ph.D Lee Principal Researcher ในสถาบันวิจัย Kuvings Bio research institute.
5. Grapefruit Lemon Sorbet
เชอร์เบทมะนาวสีชมพูช่วยให้ปากของคุณรู้สึกสดชื่นหลังมื้ออาหารด้วยรสชาติและกลิ่นที่สดชื่น
เชอร์เบทหวานอมเปรี้ยวช่วยให้คุณลืมความเหนื่อยล้า
ซอร์เบต์นี้อุดมไปด้วยวิตามินซีมาก และมีแร่ธาตุทองแดงและสังกะสีสูงเป็นพิเศษ
👀วัตถุดิบ
- ส้มโอ 2 ลูก (400กรัม)
- มะนาว 2 ลูก (120กรัม)
- ใบแอปเปิ้ลมิ้นต์พวงเล็ก (3g)
⏲การเตรียมการ
👉ส้มโอ
- ลอกเปลือกนอกออกโดยรักษาให้เนื้อสีขาวมากที่สุด
- หั่นเป็นครึ่งหรือสี่ส่วนเพื่อให้พอดีกับรางกว้าง
👉เลม่อน
- เฉือนผิวชั้นนอกออกบางๆ
- คั้นน้ำผลไม้ทั้งหมด
👉ใบแอปเปิ้ลมิ้นต์
- ล้างใบแอปเปิ้ลมิ้นต์ให้สะอาด
💡วิธีการทำ
- การทำสูตรน้ำผลไม้นี้เริ่มต้นด้วยการเพิ่มชิ้นเกรปฟรุต
- จากนั้นเพิ่มมะนาวและใบสะระแหน่แล้วแยกน้ำออก
- สุดท้ายนำไปแช่แข็งในแม่พิมพ์น้ำแข็ง
🥤ประโยชน์ด้านสุขภาพ
🍊เกรปฟรุต
เกรปฟรุตเป็นแหล่งวิตามินซีที่ดี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ส่งเสริมการผลิตคอลลาเจน และช่วยในการดูดซึมธาตุเหล็ก สารต้านอนุมูลอิสระในเกรปฟรุต โดยเฉพาะไลโคปีน อาจช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจโดยการป้องกันความเสียหายจากออกซิเดชันต่อหลอดเลือด
🍋เลม่อน
เลม่อนมีโพแทสเซียม ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่จำเป็นต่อสุขภาพของหัวใจ ควบคุมความดันโลหิต และการทำงานของกล้ามเนื้อ ปริมาณกรดซิตริกสูงในมะนาวสามารถช่วยปรับปรุงการย่อยอาหารและการดูดซึมธาตุเหล็ก มะนาวสามารถเติมความสดชื่นและให้แคลอรี่ต่ำแก่น้ำหรือเครื่องดื่มอื่นๆ ได้ ช่วยส่งเสริมความชุ่มชื้นและอาจช่วยควบคุมน้ำหนักได้
🌱แอปเปิ้ลมิ้นต์
สารประกอบบางชนิดที่พบในแอปเปิลมินต์มีคุณสมบัติต้านการอักเสบซึ่งอาจช่วยลดการอักเสบในร่างกายได้ กลิ่นแอปเปิ้ลมิ้นต์ที่สดชื่นสามารถช่วยให้จิตใจสงบ และอาจช่วยลดความเครียดและความวิตกกังวลได้
👩🏫สูตรนี้จัดทำโดย Ph. D Son นักวิจัยอาวุโสในสถาบันวิจัย Kuvings Bio research institute.
6. Blueberry Banana Ice cream
ไอศกรีมกล้วยบลูเบอร์รี่มีรสชาติเข้มข้น! กล้วยมีรสชาติอร่อยในแบบที่เป็น แต่คุณสามารถเพลิดเพลินกับรสชาติที่เย็นกว่าและหวานกว่าด้วยบลูเบอร์รี่แช่แข็ง
ไอศกรีมนี้มีแคลอรี่ต่ำ แต่มีสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เช่น ไฟเบอร์และวิตามิน (C และ K) สูง
👀วัตถุดิบ
- บลูเบอร์รี่แช่แข็ง 1 ถ้วย (120กรัม)
- กล้วยแช่แข็ง 1 ถ้วย (120 กรัม)
* เพียงปอกกล้วยแล้วเก็บไว้ในช่องแช่แข็งแล้วนำออกมาเมื่อจำเป็น
💡วิธีการทำ
- ประกอบเครื่องคั้นน้ำผลไม้โดยใช้เครื่องทำไอศกรีม (เครื่องเปล่า) แล้วปิดฝาอัจฉริยะ
- ใส่ส่วนผสมทีละน้อย และปล่อยให้เครื่องคั้นน้ำผลไม้ประมวลผลแต่ละส่วนก่อนใส่เพิ่ม
🥤ประโยชน์ด้านสุขภาพ
🍒บลูเบอร์รี่
ด้วยรสหวานและสารอาหารสูง บลูเบอร์รี่จึงเป็นหนึ่งในผลไม้ยอดนิยม หลายๆ คน โดยเฉพาะผู้ที่ควบคุมน้ำหนัก ชอบบลูเบอร์รี่เพราะเป็น “ซูเปอร์ฟรุต” แคลอรี่ต่ำ รับประทานสะดวกและมีรสชาติดีมาก นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น ฟลาโวนอยด์ สูง เมื่อเทียบกับผักและผลไม้อื่นๆ
🍌กล้วย
กล้วยเป็นแหล่งโพแทสเซียมที่ดีเยี่ยม ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่จำเป็นต่อสุขภาพของหัวใจ ควบคุมความดันโลหิต และการทำงานของกล้ามเนื้อ ใยอาหารในกล้วยส่งเสริมการเคลื่อนไหวของลำไส้เป็นประจำและช่วยป้องกันอาการท้องผูก กล้วยเป็นของว่างที่น่าพึงพอใจซึ่งช่วยควบคุมความหิวและความอยาก และช่วยควบคุมน้ำหนัก
👩⚕️สูตรนี้จัดทำโดยนักวิจัย Kim นักออกแบบอาหารและผู้ประสานงานน้ำผลไม้ในสถาบันวิจัย Kuvings Bio research institute.
🏢สถาบันวิจัยชีวภาพ Kuvings Bio Research Institute
Kuvings Bio Research Institute มุ่งมั่นที่จะช่วยให้ผู้บริโภคเพลิดเพลินกับอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการมากขึ้น สะดวกและดีต่อสุขภาพมากขึ้น ผ่านการทดสอบการใช้งานจริงของผลิตภัณฑ์และการพัฒนาสูตรอาหารใหม่ๆ
เรายังดำเนินการวิเคราะห์ทางโภชนาการ การตรวจสอบประสิทธิภาพ และการประเมินความปลอดภัยของน้ำผลไม้ Kuvings ด้วยการวิจัยร่วมกับองค์กรวิชาชีพต่างๆ
เรากำลังดำเนินการวิจัยอย่างต่อเนื่องเพื่อให้คนยุคใหม่บริโภคสารพฤกษเคมีที่มีอยู่ในผักและผลไม้ในชีวิตที่ยุ่งวุ่นวายได้อย่างง่ายดายและสะดวก