นมอัลมอนด์มีวิตามินอีสูงตามธรรมชาติ ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระในการต่อสู้กับโรค ในระหว่างการประมวลผล โดยทั่วไปจะมีการเสริมแคลเซียมและวิตามินดี อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่แหล่งโปรตีนที่ดี
นมอัลมอนด์ไม่หวานมีน้ำตาลต่ำตามธรรมชาติและมีวิตามินอีสูง ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ต่อสู้กับโรคได้ดี อย่างไรก็ตาม นมอัลมอนด์แบบหวานสามารถเติมน้ำตาลได้
นมอัลมอนด์เป็นแหล่งโปรตีน ไขมัน และสารอาหารที่ไม่ดีซึ่งมีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการของทารก ยิ่งไปกว่านั้น พันธุ์แปรรูปหลายชนิดยังมีสารปรุงแต่ง เช่น น้ำตาล เกลือ รสชาติ หมากฝรั่ง และคาราจีแนน
เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุด ให้เลือกนมอัลมอนด์ที่ไม่หวาน ไม่ปรุงแต่ง และเสริมด้วยแคลเซียมและวิตามินดี
ที่สำคัญที่สุดนมอัลมอนด์ที่ดีที่สุดคือนมอัลมอนด์แบบโฮมเมดด้วยตัวเอง เครื่องคั้นน้ำผลไม้ Kuvings ทั้งหมดสามารถทำนมอัลมอนด์ได้อย่างยอดเยี่ยม
แนวทาง:
- ใส่อัลมอนด์ลงในชาม คลุมด้วยน้ำ ใส่ในตู้เย็นเพื่อแช่ข้ามคืนหรืออย่างน้อย 8 ชั่วโมง
- สะเด็ดอัลมอนด์
- ปิดฝาอัจฉริยะของเครื่องคั้นน้ำผลไม้
- เพิ่มอัลมอนด์ส่วนเล็กน้อยลงในเครื่องคั้นน้ำผลไม้แบบช้า จากนั้นเติมน้ำในปริมาณที่เท่ากัน สลับระหว่างอัลมอนด์กับน้ำ 1 ถ้วยต่อ โดยแบ่งปริมาณเท่าๆ กันทีละน้อย ทำงานช้าๆ เพื่อให้เครื่องคั้นน้ำผลไม้มีเวลาเพียงพอในการแปรรูปถั่ว
เปิดฝาอัจฉริยะเพื่อปล่อยนมอัลมอนด์ หากต้องการ ให้กรองนมเพื่อให้เนื้อครีมบางลง
- เคล็ดลับ: คุณสามารถเพิ่มสารสกัดวานิลลา เกลือเล็กน้อย ผงโกโก้ น้ำผึ้ง หรือน้ำเชื่อมเมเปิ้ลเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับนมอัลมอนด์ของคุณ
- สินค้าที่ต้องการ: เครื่องคั้นน้ำผลไม้แบบช้าทั้ง Kuvings ประกอบกับที่กรองคั้นน้ำ
ปราศจากสารเติมแต่ง
คุณรู้แน่ชัดว่าคุณกำลังใส่อะไรเข้าไปในร่างกายเมื่อดื่มนมพืชแบบโฮมเมด ไม่เติมสีสังเคราะห์ สารกันบูด น้ำตาล หรือน้ำเชื่อมข้าวโพด ต่างจากผลิตภัณฑ์ที่ซื้อจากร้านค้า
โบนัส: ข้าวโอ๊ตที่เหลือเป็นพื้นฐานสำหรับคุกกี้หรือของว่างที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์ที่อร่อยสำหรับรับประทานกับนมของคุณ สูตรเยื่อกระดาษ
รู้หรือไม่?
เปลือกอัลมอนด์อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินอี เนื่องจากมีประโยชน์ต่อผิวของเราและยังสามารถช่วยให้เราจัดการกับปัญหาผิวบางอย่างได้ นอกจากนี้ยังทำหน้าที่เป็นสารป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือดและมะเร็งอีกด้วย จากการศึกษาในสัตว์ทดลองพบว่าโพลีฟีนอลป้องกันการเกิดออกซิเดชันของคอเลสเตอรอล