น้ำผลไม้สกัดเย็นคืออะไร?

ด้วยความสนใจของผู้บริโภคในเรื่องสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีที่เพิ่มขึ้น
ตลาดผลิตภัณฑ์ต่างๆ จึงสะท้อนถึงแนวโน้มนี้
น้ำผลไม้สกัดเย็นเป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งของการเคลื่อนไหวนี้และกลายเป็นหมวดเครื่องดื่มยอดนิยมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา
อย่างไรก็ตาม ผู้บริโภคจำนวนมากยังคงขาดความเข้าใจที่ชัดเจนเกี่ยวกับคำจำกัดความที่ชัดเจนของน้ำผลไม้สกัดเย็น
และความแตกต่างจากน้ำผลไม้เชิงพาณิชย์ทั่วไป

น้ำผลไม้สกัดเย็นคืออะไร?

น้ำผลไม้สกัดเย็นทำด้วยกระบวนการสกัดน้ำผลไม้เฉพาะ
ตามเนื้อผ้า
น้ำผลไม้สกัดเย็นหมายถึงน้ำผลไม้ที่ไม่ผ่านความร้อนและไม่พาสเจอร์ไรส์ซึ่งทำด้วยเครื่องอัดไฮดรอลิก

เครื่องจักรประเภทนี้จะบดส่วนผสมให้เป็นเยื่อกระดาษซึ่งใส่ไว้ในถุงกรอง
จากนั้นพวกเขาใช้แรงกดหลายพันปอนด์กับถุงนั้น เพื่อบีบของเหลวออกจากเยื่อกระดาษ
วิธีนี้ย้อนกลับไปในสมัยของการบดและบีบส่วนผสมด้วยมือ (หรือเท้า) เพื่อผลิตไวน์

เครื่องจักรแบบใช้มือกด ดังภาพด้านขวา
ครั้งหนึ่งเคยใช้ในการรีดส่วนผสมและเก็บน้ำผลไม้

▽▽▽

สุขภาพของ Cold Press

คุณจะได้รับน้ำผลไม้มากขึ้น สารอาหารมากขึ้น
มีเวลาเก็บในตู้เย็นมากขึ้น ได้รับประโยชน์จากผักและผลไม้มากขึ้น

น้ำผลไม้สกัดเย็นดีกว่าน้ำผลไม้จากเครื่องคั้นน้ำผลไม้ทั่วไป
เนื่องจากสารอาหารที่ไวต่อความร้อนทั้งหมด เช่น วิตามินซี
และเอนไซม์ดิบจะถูกเก็บรักษาไว้

นอกจากนี้ยังรักษาสารอาหารอันทรงคุณค่าทั้งหมดที่
"ปลิวไป" ไว้ในเครื่องที่ใช้ใบมีดหมุนเร็ว (ซึ่งสร้างความร้อน)
เพื่อคั้นน้ำจากผลไม้และผัก

พูดตามตรง
คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยคิดเรื่องน้ำผลไม้มากนัก

_

สรุป

ด้วยน้ำผลไม้สกัดเย็น คุณจะได้รับผลตอบแทนที่คุ้มกว่าและยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

▽▽▽

เครื่องคั้นน้ำผลไม้ช้า VS คั้นน้ำผลไม้แบบแรงสูง

คุณได้เรียนรู้เกี่ยวกับการกดเย็นมาบ้างแล้ว
ซึ่งเกี่ยวข้องกับการกด (หรือการบีบ)

ผักและผลไม้เพื่อสกัดน้ำ
สว่านภายในเครื่องหมุนที่ประมาณ 52 รอบต่อนาที (การทำซ้ำต่อนาที)

- ซึ่งน่าขันคือมีความเร็วพอๆ
กับที่เราเคี้ยวอาหาร นี่คือสิ่งที่เรียกว่าเครื่องคั้นน้ำผลไม้แบบช้า

วิธีการคั้นผักและผลไม้แบบดั้งเดิมคือการใช้
"เครื่องคั้นน้ำผลไม้แบบแรงเหวี่ยง"
ซึ่งเป็นเครื่องคั้นน้ำผลไม้พร้อมใบมีดที่หมุนด้วยความเร็วประมาณ 12,000
รอบต่อนาที (รอบต่อนาที)

การคั้นน้ำด้วยวิธีนี้ทำได้เร็วมาก
แต่น่าเสียดายที่ไม่ได้ให้คุณค่าทางโภชนาการมากเท่ากับวิตามินและแร่ธาตุจำนวนมากที่สูญเสียไประหว่างทาง!

เมื่อคุณใส่ผักและผลไม้ลงในเครื่องคั้นน้ำผลไม้ด้วยใบมีดหมุนเร็ว
ใบมีดเหล่านี้จะทำหน้าที่เหมือนมีดแมเชเท
คือฉีกผลไม้และผักและหั่นย่อยเพื่อให้คุณได้คั้นน้ำ

ขณะที่ใบมีดหมุนในชาม
น้ำคั้นจะถูกแยกลงในชามสำหรับกด และเยื่อกระดาษจะกลายเป็นของเสีย (หรือปุ๋ยหมัก)ในชามสำหรับแยกกาก

ใบมีดที่หมุนเร็วจะสร้างความร้อนตามธรรมชาติ
ซึ่งหมายความว่าวิตามินที่ไวต่อความร้อนจะไม่รอดจากการเดินทางครั้งนี้และจะถูกทำลายก่อนที่คุณจะได้รับมัน
ผลที่ได้คือน้ำมีน้ำมากและมีสีเปลี่ยนไป

น้ำผลไม้เริ่มออกซิไดซ์ (สลายตัว) ตามธรรมชาติ
เนื่องจากต้องดูดอากาศเข้าไปในเครื่องเพื่อให้ใบมีดหมุนเหมือนเดิม
คุณรู้ว่าเป็นเช่นนี้เพราะถ้าคุณปล่อยให้น้ำผลไม้ประเภทนี้อยู่ครู่หนึ่ง
น้ำจะแยกออกจากเส้นใยที่ละลายน้ำได้ (น้ำผลไม้) เนื่องจากธรรมชาติของการสกัด กระบวนการออกซิเดชั่นเริ่มต้นทันทีที่อุปกรณ์ฉีกขาดและฉีกผลไม้ด้วยใบมีดโลหะ

น้ำผลไม้ประเภทนี้ไม่สามารถเก็บได้และต้องดื่มทันที
แน่นอนว่าคุณยังคงได้รับสิ่งดีๆ อยู่ ดังนั้นอย่าเพิ่งตกใจ
เพียงหาข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องคั้นน้ำสองประเภทที่มีจำหน่ายในท้องตลาด
ภาพด้านล่างแสดงความแตกต่างระหว่างน้ำผลไม้แบบเร็วและแบบช้า (หรือน้ำผลไม้สกัดเย็น)

_

สรุป

ในขณะที่เครื่องคั้นน้ำผลไม้แบบเร็วตัดและบดที่ประมาณ
12,000 รอบต่อนาที
เครื่องคั้นน้ำแบบช้า จะบีบและกดที่ประมาณ 50-60 รอบต่อนาที

▽▽▽

แล้วไฟเบอร์ล่ะ?

ตอนนี้ เราไม่ได้นั่งกินแครอท 10 หัว
บีทรูท 1 ผล แอปเปิ้ล 3 ผล
มะนาว 1 ผล และขิงขนาดเท่าหัวแม่มือเสมอไป
แต่เราแค่ไม่กิน แต่ด้วยเครื่องคั้นน้ำผลไม้แบบสกัดเย็น
คุณสามารถดื่มน้ำผลไม้ได้ในเวลาอันรวดเร็ว
และความดีงามจากธรรมชาติทั้งหมดจะเข้าสู่เซลล์ของคุณทันที
น้ำผลไม้ไม่จำเป็นต้องถูกย่อย คุณได้ทำไปแล้วโดยเอาเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำ (ไม่ย่อยสลาย)
ออกไป เริ่มได้ ก็เริ่มได้!!!

ระหว่างนี้ เรามาพูดถึง
"ช้างอยู่ในห้อง" - เส้นใยกันดีกว่า

โอเค เราทุกคนรู้ว่าเราต้องการไฟเบอร์ถูกต้องเลย.

แต่เชื่อฉันเถอะว่าเมื่อคุณกินพืช เช่น
ผลไม้/ผัก คุณจะได้รับไฟเบอร์จำนวนมาก
แต่คุณรู้หรือไม่ว่าผักและผลไม้มีไฟเบอร์อยู่ 2 ชนิด?

เส้นใยที่ไม่ละลายน้ำและละลายน้ำได้

เส้นใยที่ละลายน้ำได้ตามชื่อจะละลายในน้ำ

เส้นใยที่ไม่ละลายน้ำไม่ได้ทำเช่นนี้
ร่างกายของเราใช้ทั้งสองอย่าง แต่เซลล์ของเราใช้เฉพาะเส้นใยที่ละลายน้ำได้เท่านั้น
เส้นใยที่ไม่ละลายน้ำไม่ได้ช่วยบำรุงเซลล์ของเรา

หน้าที่ของพวกเขาคือกวาดผนังลำไส้ของเรา
(เหมือนไม้กวาด) เพื่อเอาของต่างๆ ออกไปทางลำไส้
พวกมันเป็นน้ำยาทำความสะอาดภายในที่ยอดเยี่ยมจริงๆ ดังนั้นเราจึงต้องการพวกมัน

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณดื่มน้ำผลไม้
เส้นใยที่ไม่ละลายน้ำจะถูกกำจัดออกไปแล้ว นี่คือจุดที่หลายคนสิ้นหวัง

พวกเขารู้ว่าพวกเขาต้องการไฟเบอร์
และเมื่อพวกเขาเห็น "เยื่อกระดาษ" หรือที่เรียกว่าไฟเบอร์ที่ไม่ละลายน้ำ

เมื่อตกลงไปในถังขยะ พวกเขาก็เสียสติไปเล็กน้อย
พวกเขากังวลว่าจะพลาด

และผู้คนจำนวนมากพยายามใช้โจ๊กนี้ในการอบและทำสิ่งต่างๆ
มากมาย

คิดว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์แห่งการคั้นน้ำ

แต่นั่นเป็นความเข้าใจผิด
ไฟเบอร์แบบละลายน้ำคือสิ่งที่หล่อเลี้ยงเรา

ไฟเบอร์แบบละลายน้ำประกอบด้วยวิตามิน แร่ธาตุ
สารต้านอนุมูลอิสระ และเกลือชนิดดี
เซลล์ของเราต้องการไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้เพื่อความอยู่รอด!

 

เส้นใยที่ไม่ละลายน้ำจะไม่ละลายในน้ำ
แต่จะคงสภาพเดิมและไหลผ่านระบบทางเดินอาหารเพื่อดูดซับของเหลว

ไปเกาะติดกับผลพลอยได้อื่นๆ ของการย่อยอาหาร
และก่อตัวเป็นอุจจาระ ซึ่งถูกขับออกทางลำไส้ นั่นคืองานของเขา
พระองค์ทรงเป็นผู้กวาดล้างภายในของเรา

 

เส้นใยที่ไม่ละลายน้ำไม่ได้มีสิ่งที่ดีสำหรับเซลล์ของเรา
ไม่มีอะไร.

อย่างที่บอกไปแล้วว่าหน้าที่ของเธอคือการเป็นไม้กวาด
น้ำผลไม้สกัดเย็นมีไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้หรือไม่?

ใช่. เส้นใยที่ละลายน้ำได้คือ
"น้ำศักดิ์สิทธิ์" ซึ่งช่วยบำรุงและบำรุงเซลล์ของเรา

 

ดังนั้นหากคุณคั้นน้ำและกำจัดเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำทั้งหมด
(ลงในภาชนะใส่เยื่อ) โปรดอย่ากังวลไป

การรู้ว่าน้ำผลไม้ที่คุณได้รับจากเครื่องคั้นน้ำผลไม้แบบกดเย็นนั้นบริสุทธิ์และไม่มีการเจือปน
ในแบบที่ธรรมชาติตั้งใจไว้ นั่นคือน้ำผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพที่สุดในโลก!

 

ร่างกายของคุณไม่ต้องทำงานหนักเพื่อกำจัดเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำ
เครื่อง Juice Machine ช่วยคุณได้

คุณสามารถดื่มได้และเซลล์ของคุณสามารถใช้มันได้
- เกือบจะในทันที!

_
สรุป

เส้นใยที่ละลายน้ำได้ให้อาหารเรา
ย่อยได้และยังคงอยู่ในน้ำผลไม้สกัดเย็น

เส้นใยที่ไม่ละลายน้ำคือสิ่งที่ควรจะล้างพิษให้กับเรา
ย่อยไม่ได้ และถูกขับออกมา

▽▽▽

น้ำผลไม้สกัดเย็นจะอยู่ได้นานกว่าเมื่อเก็บไว้

เนื่องจากคุณคั้นน้ำผลไม้ได้ช้าๆ
การบีบและกดจึงมีประโยชน์เพิ่มเติมที่ไม่ใช่แค่รสชาติดีขึ้นเท่านั้น

แต่สามารถเก็บไว้ในขวดแก้วในตู้เย็นได้ 3 วัน

เนื่องจากไม่ได้ดูดออกซิเจนเข้าไปในเครื่องคั้นน้ำผลไม้เพื่อคั้นน้ำผลไม้
จึงมีอายุการใช้งานในตู้เย็นได้นานขึ้นตามธรรมชาติ

วิธีนี้ยอดเยี่ยมมากเพราะคุณสามารถทำน้ำผลไม้เป็นกลุ่มได้

ลองนึกภาพการซื้อผลิตผลตามฤดูกาลที่ตลาดเกษตรกรในพื้นที่ของคุณแล้วคั้นน้ำไว้ล่วงหน้าเพื่อเตรียมสัปดาห์ของคุณ!

เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเพิ่มผลผลิตของคุณให้สูงสุด
และประหยัดเวลา เงิน และความพยายามในกระบวนการ

น้ำผลไม้สกัดเย็นสามารถทำได้ในปริมาณมากขึ้นและเก็บไว้ในตู้เย็น
พร้อมรับประทานได้ทุกเมื่อ

มันจะยกระดับชีวิตของคุณและให้วิธีใหม่ในการรวมส่วนผสมที่สำคัญของชีวิตมากมายที่ธรรมชาติมอบให้

_
สรุป

ไม่มีการเกิดออกซิเดชันหมายความว่าน้ำผลไม้สกัดเย็นที่ทำสดใหม่สามารถอยู่ได้นานถึง
72 ชั่วโมง