เอเด สดชื่นและฤดูร้อน

น้ำมะนาวแตงกวาฤดูร้อนสดชื่น

นี่คือเครื่องดื่มฤดูร้อนที่สดชื่นที่สุดที่คุณเคยลิ้มลอง มันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ผสมผสานรสชาติของแตงกวาสดในสวน ความเปรี้ยวของมะนาวสด และความเบาของโซดาเลมอนมะนาวเพื่อสร้างความอร่อยที่ดับกระหายในฤดูร้อนทางตอนใต้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพักผ่อนบนชิงช้าระเบียงหน้าบ้านในคืนฤดูร้อนอันอบอุ่น

 

วัตถุดิบ

  • น้ำร้อนถ้วย 
  • น้ำตาลทรายขาว½ ถ้วย 
  • มะนาว 3 ผล คั้นน้ำโดยใช้เครื่องคั้นน้ำผลไม้ Kuvings
  • แตงกวาขนาดใหญ่ ครึ่งลูก
  • 3  (12 ออนซ์ของเหลว) กระป๋องหรือขวด โซดารสมะนาวมะนาว
  • น้ำแข็งถ้วย หรือตามความจำเป็น
  • มะนาวหั่น 1~2  ชิ้น, แตงกวาหั่นเป็นชิ้น 3~5 ชิ้น  (ตกแต่ง)

วิธี

  1. ทำน้ำมะนาวและแตงกวาด้วยเครื่องคั้นน้ำผลไม้ Kuvings (Kuvings REVO830 คั้นน้ำมะนาวทั้งเปลือกได้)
  2. ผสมน้ำร้อนและน้ำตาลเข้าด้วยกันในเหยือกขนาดใหญ่จนน้ำตาลละลาย ผัดน้ำมะนาวและน้ำแตงกวา
  3. แช่เย็นไว้ประมาณ 30 นาทีหรือจนกว่าจะพร้อมเสิร์ฟ
  4. เทโซดามะนาวมะนาวลงในเหยือก เสิร์ฟน้ำมะนาวบนน้ำแข็ง ตกแต่งด้วยมะนาวฝานและแตงกวาผ่าครึ่ง

น้ำมะนาวและน้ำแตงกวาเข้ากันได้อย่างลงตัวในเครื่องดื่มโฮมเมดช่วงฤดูร้อนที่แสนสดชื่นนี้ เสิร์ฟในเหยือกพร้อมแตงกวาและมะนาวฝาน