นมถั่วเหลืองมีโปรตีนมากพอๆ กับนมวัว อีกทั้งมีแคลอรี่ต่ำและปราศจากคอเลสเตอรอล การทำนมถั่วเหลืองที่บ้านเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพและราคาไม่แพงในการซื้อจากร้านค้า หมายเหตุ: ต้องปรุงนมถั่วเหลืองก่อนบริโภค

สินค้าจำเป็น

เครื่องคั้นน้ำผลไม้แบบช้าทั้ง Kuvings ประกอบกับที่กรองคั้นน้ำ


วัตถุดิบ

  • ถั่วเหลือง 1 ถ้วย
  • น้ำ 2 ถ้วยบวกเพิ่มสำหรับการแช่

วิธี

  1. ล้างถั่วเหลืองให้ดี แช่น้ำไว้อย่างน้อย 8 ชั่วโมง ท่อระบายน้ำ.
  2. ปิดฝาอัจฉริยะของเครื่องคั้นน้ำผลไม้
  3. เติมถั่วเหลืองเล็กน้อยลงในเครื่องคั้นน้ำผลไม้ จากนั้นเติมน้ำในปริมาณที่เท่ากัน สลับระหว่างถั่วกับน้ำทีละน้อย
  4. เปิดฝาอัจฉริยะเพื่อปล่อยนมถั่วเหลือง หากต้องการ ให้กรองนมเพื่อให้เนื้อครีมบางลง อย่าเพิ่งบริโภค
  5. โอนนมถั่วเหลืองลงในกระทะ ปรุงบนเตาตั้งพื้นด้วยไฟแรงประมาณ 2-3 นาที ลดความร้อนลงเหลือไฟปานกลาง หลนเป็นเวลา 5 นาทีกวนตลอดเวลา
  6. ปิดเตาแล้วปล่อยให้นมถั่วเหลืองเย็นลง รับประทานแบบอุ่นหรือแช่เย็น

เคล็ดลับ

เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ล้น ให้จับตาดูนมถั่วเหลืองขณะปรุง

 

อยากได้น้ำผลไม้ที่ดียิ่งขึ้นไหม? ดูเคล็ดลับเหล่านี้เลย!