นมถั่วเหลืองมีโปรตีนมากพอๆ กับนมวัว อีกทั้งมีแคลอรี่ต่ำและปราศจากคอเลสเตอรอล การทำนมถั่วเหลืองที่บ้านเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพและราคาไม่แพงในการซื้อจากร้านค้า หมายเหตุ: ต้องปรุงนมถั่วเหลืองก่อนบริโภค
สินค้าจำเป็น
เครื่องคั้นน้ำผลไม้แบบช้าทั้ง Kuvings ประกอบกับที่กรองคั้นน้ำ
วัตถุดิบ
- ถั่วเหลือง 1 ถ้วย
- น้ำ 2 ถ้วยบวกเพิ่มสำหรับการแช่
วิธี
- ล้างถั่วเหลืองให้ดี แช่น้ำไว้อย่างน้อย 8 ชั่วโมง ท่อระบายน้ำ.
- ปิดฝาอัจฉริยะของเครื่องคั้นน้ำผลไม้
- เติมถั่วเหลืองเล็กน้อยลงในเครื่องคั้นน้ำผลไม้ จากนั้นเติมน้ำในปริมาณที่เท่ากัน สลับระหว่างถั่วกับน้ำทีละน้อย
- เปิดฝาอัจฉริยะเพื่อปล่อยนมถั่วเหลือง หากต้องการ ให้กรองนมเพื่อให้เนื้อครีมบางลง อย่าเพิ่งบริโภค
- โอนนมถั่วเหลืองลงในกระทะ ปรุงบนเตาตั้งพื้นด้วยไฟแรงประมาณ 2-3 นาที ลดความร้อนลงเหลือไฟปานกลาง หลนเป็นเวลา 5 นาทีกวนตลอดเวลา
- ปิดเตาแล้วปล่อยให้นมถั่วเหลืองเย็นลง รับประทานแบบอุ่นหรือแช่เย็น
เคล็ดลับ
เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ล้น ให้จับตาดูนมถั่วเหลืองขณะปรุง