ดื่มน้ำส้มผสมนี้เพื่อการฟื้นฟูความเหนื่อยล้าและช่วยในการควบคุมอาหาร! ในช่วงบ่ายที่เหนื่อยล้า รักษาความเยาว์วัยและภูมิคุ้มกันของคุณด้วยน้ำผลไม้นี้ น้ำส้มมีวิตามิน A และ C และแร่ธาตุต่างๆ มากมาย
วัตถุดิบ
- ส้มโอ 2 ลูก (400กรัม)
- สับปะรด 1/2 ลูก (150กรัม)
- แครอท 2 หัว (200กรัม)
การเตรียมการ
ส้มโอ
- ลอกผิวหนังด้านนอกออกโดยให้มีแก่นสีขาวให้ได้มากที่สุด
- ตัดเป็นครึ่งหรือสี่ส่วนเพื่อให้พอดีกับรางกว้าง
สัปปะรด
- เฉือนผิวด้านนอกออก
- ตัดเป็นเส้นยาวบางๆ ให้พอดีกับรางน้ำ
- สับแกนเป็นชิ้นเล็กๆ
แครอท
- หั่นแครอทตามยาวหนึ่งครั้งเพื่อปลดแกนออก
- หั่นแครอทเป็น 2 หรือ 3 ชิ้นให้พอดีกับกรวย
วิธีการทำ
- การทำสูตรน้ำผลไม้นี้เริ่มต้นด้วยการเพิ่มชิ้นเกรปฟรุต
- จากนั้นใส่สับปะรดลงไป
- สุดท้ายใส่แครอทลงไป
🥕🥬🍊
📋 ประโยชน์ด้านสุขภาพ
📌 ส้มโอกินเกรปฟรุตหากคุณต้องการลดคอเลสเตอรอลและฟื้นตัวจากความเหนื่อยล้า เฮสเพอริดินในเกรปฟรุตนั้นดีต่อการดูแลหลอดเลือด ส่วนวิตามินซีและกรดซิตริกจะยับยั้งกรดแลคติค ซึ่งเป็นสารที่ทำให้เกิดความเหนื่อยล้า ส้มโอช่วยในการอดอาหาร Naringin ในเกรปฟรุตช่วยเผาผลาญไขมันโดยเฉพาะ
📌 สับปะรด
สับปะรดช่วยเพิ่มความอยากอาหารและการย่อยอาหาร และเหมาะที่จะรับประทานหลังมื้ออาหาร ผักและผลไม้สีเหลืองอุดมไปด้วยแคโรทีนอยด์ ซึ่งป้องกันมะเร็ง เพิ่มภูมิคุ้มกัน และปกป้องร่างกายรวมถึงผิวหนังด้วย วิตามินซีในปริมาณสูงในสับปะรดช่วยขจัดออกซิเจนออกฤทธิ์และมีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระและช่วยชะลอความชรา
📌 แครอท
แครอทสีส้มที่สวยงามอุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน วิตามิน A B1 B2 และ B6 เหล็ก กรดโฟลิก สังกะสี แคลเซียม และโพแทสเซียม ช่วยปรับปรุงระบบภูมิคุ้มกัน เบต้าแคโรทีนในแครอทดีต่อการฟื้นตัวจากความเหนื่อยล้าและการมองเห็น โพแทสเซียมในแครอทจะปล่อยของเสียและเกลือออกจากเลือดและช่วยบรรเทาอาการความดันโลหิตสูง
สูตรนี้จัดทำโดย Ph.D Lee Principal Researcher ในสถาบันวิจัย Kuvings Bio research institute.