เชอร์เบทเลม่อนสีชมพูช่วยให้ปากของคุณรู้สึกสดชื่นหลังมื้ออาหารด้วยรสชาติและกลิ่นที่สดชื่น เชอร์เบทหวานอมเปรี้ยวช่วยให้คุณลืมความเหนื่อยล้า ซอร์เบทนี้อุดมไปด้วยวิตามินซีมาก และมีแร่ธาตุทองแดงและสังกะสีสูงเป็นพิเศษ

  วัตถุดิบ

  • ส้มโอ 2 ลูก (400กรัม)
  • เลม่อน 2 ลูก (120กรัม)
  • ใบแอปเปิ้ลมิ้นต์พวงเล็ก (3g) 

การเตรียมการ

ส้มโอ

  • ลอกผิวหนังด้านนอกออกโดยให้มีแก่นสีขาวให้ได้มากที่สุด
  • ตัดเป็นครึ่งหรือสี่ส่วนเพื่อให้พอดีกับรางกว้าง

เลม่อน

  • เฉือนผิวด้านนอกออกบางๆ
  • น้ำผลไม้ทั้งหมด

ใบแอปเปิ้ลมิ้นต์

  • ล้างใบสะระแหน่แอปเปิ้ลให้สะอาด

  วิธีทำ

  1. การทำสูตรน้ำผลไม้นี้เริ่มต้นด้วยการเพิ่มชิ้นเกรปฟรุต
  2. จากนั้นเพิ่มมะนาวและใบสะระแหน่แล้วแยกน้ำออก
  3. สุดท้ายนำไปแช่แข็งในแม่พิมพ์น้ำแข็ง

🥕🥬🍊

 

 📋 ประโยชน์ด้านสุขภาพ

📌 ส้มโอ
 เกรปฟรุตเป็นแหล่งวิตามินซีที่ดี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ส่งเสริมการผลิตคอลลาเจน และช่วยในการดูดซึมธาตุเหล็ก สารต้านอนุมูลอิสระในเกรปฟรุต โดยเฉพาะไลโคปีน อาจช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจโดยการป้องกันความเสียหายจากออกซิเดชันต่อหลอดเลือด

📌 สับปะรด
 สับปะรดช่วยเพิ่มความอยากอาหารและการย่อยอาหาร และเหมาะที่จะรับประทานหลังมื้ออาหาร ผักและผลไม้สีเหลืองอุดมไปด้วยแคโรทีนอยด์ ซึ่งป้องกันมะเร็ง เพิ่มภูมิคุ้มกัน และปกป้องร่างกายรวมถึงผิวหนังด้วย วิตามินซีในปริมาณสูงในสับปะรดช่วยขจัดออกซิเจนออกฤทธิ์และมีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระและช่วยชะลอความชรา

📌 มะนาว
 มะนาวมีโพแทสเซียม ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่จำเป็นต่อสุขภาพของหัวใจ ควบคุมความดันโลหิต และการทำงานของกล้ามเนื้อ ปริมาณกรดซิตริกสูงในมะนาวสามารถช่วยปรับปรุงการย่อยอาหารและการดูดซึมธาตุเหล็ก มะนาวสามารถเติมความสดชื่นและให้แคลอรี่ต่ำแก่น้ำหรือเครื่องดื่มอื่นๆ ได้ ช่วยส่งเสริมความชุ่มชื้นและอาจช่วยควบคุมน้ำหนักได้

📌 แอปเปิ้ลมิ้นต์
 สารประกอบบางชนิดที่พบในแอปเปิลมินต์มีคุณสมบัติต้านการอักเสบซึ่งอาจช่วยลดการอักเสบในร่างกายได้ กลิ่นแอปเปิ้ลมิ้นต์ที่สดชื่นสามารถช่วยให้จิตใจสงบ และอาจช่วยลดความเครียดและความวิตกกังวลได้

     

    สูตรนี้จัดทำโดย Ph.D Lee Principal Researcher ในสถาบันวิจัย Kuvings Bio research institute.

    อยากได้น้ำผลไม้ที่ดียิ่งขึ้นไหม? ดูเคล็ดลับเหล่านี้เลย!