เชอร์เบทเลม่อนสีชมพูช่วยให้ปากของคุณรู้สึกสดชื่นหลังมื้ออาหารด้วยรสชาติและกลิ่นที่สดชื่น เชอร์เบทหวานอมเปรี้ยวช่วยให้คุณลืมความเหนื่อยล้า ซอร์เบทนี้อุดมไปด้วยวิตามินซีมาก และมีแร่ธาตุทองแดงและสังกะสีสูงเป็นพิเศษ
วัตถุดิบ
- ส้มโอ 2 ลูก (400กรัม)
- เลม่อน 2 ลูก (120กรัม)
- ใบแอปเปิ้ลมิ้นต์พวงเล็ก (3g)
การเตรียมการ
ส้มโอ
- ลอกผิวหนังด้านนอกออกโดยให้มีแก่นสีขาวให้ได้มากที่สุด
- ตัดเป็นครึ่งหรือสี่ส่วนเพื่อให้พอดีกับรางกว้าง
เลม่อน
- เฉือนผิวด้านนอกออกบางๆ
- น้ำผลไม้ทั้งหมด
ใบแอปเปิ้ลมิ้นต์
- ล้างใบสะระแหน่แอปเปิ้ลให้สะอาด
วิธีทำ
- การทำสูตรน้ำผลไม้นี้เริ่มต้นด้วยการเพิ่มชิ้นเกรปฟรุต
- จากนั้นเพิ่มมะนาวและใบสะระแหน่แล้วแยกน้ำออก
- สุดท้ายนำไปแช่แข็งในแม่พิมพ์น้ำแข็ง
🥕🥬🍊
📋 ประโยชน์ด้านสุขภาพ
📌 ส้มโอเกรปฟรุตเป็นแหล่งวิตามินซีที่ดี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ส่งเสริมการผลิตคอลลาเจน และช่วยในการดูดซึมธาตุเหล็ก สารต้านอนุมูลอิสระในเกรปฟรุต โดยเฉพาะไลโคปีน อาจช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจโดยการป้องกันความเสียหายจากออกซิเดชันต่อหลอดเลือด
📌 สับปะรด
สับปะรดช่วยเพิ่มความอยากอาหารและการย่อยอาหาร และเหมาะที่จะรับประทานหลังมื้ออาหาร ผักและผลไม้สีเหลืองอุดมไปด้วยแคโรทีนอยด์ ซึ่งป้องกันมะเร็ง เพิ่มภูมิคุ้มกัน และปกป้องร่างกายรวมถึงผิวหนังด้วย วิตามินซีในปริมาณสูงในสับปะรดช่วยขจัดออกซิเจนออกฤทธิ์และมีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระและช่วยชะลอความชรา
📌 มะนาว
มะนาวมีโพแทสเซียม ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่จำเป็นต่อสุขภาพของหัวใจ ควบคุมความดันโลหิต และการทำงานของกล้ามเนื้อ ปริมาณกรดซิตริกสูงในมะนาวสามารถช่วยปรับปรุงการย่อยอาหารและการดูดซึมธาตุเหล็ก มะนาวสามารถเติมความสดชื่นและให้แคลอรี่ต่ำแก่น้ำหรือเครื่องดื่มอื่นๆ ได้ ช่วยส่งเสริมความชุ่มชื้นและอาจช่วยควบคุมน้ำหนักได้
📌 แอปเปิ้ลมิ้นต์
สารประกอบบางชนิดที่พบในแอปเปิลมินต์มีคุณสมบัติต้านการอักเสบซึ่งอาจช่วยลดการอักเสบในร่างกายได้ กลิ่นแอปเปิ้ลมิ้นต์ที่สดชื่นสามารถช่วยให้จิตใจสงบ และอาจช่วยลดความเครียดและความวิตกกังวลได้
สูตรนี้จัดทำโดย Ph.D Lee Principal Researcher ในสถาบันวิจัย Kuvings Bio research institute.