ทำมัฟฟินผักเพื่อสุขภาพโดยใช้เยื่อผักที่เหลือหลังจากคั้นน้ำ
วัตถุดิบ
กากแครรอท 50 g, กากพริกหยวกเหลือง 50 g, กากหัวหอม 50 g, กากบล็อคโคลี่ 50 g, แป้งทำ Muffin 200 g, ไข่ไก่ 70 g, นม 100 g, เนย 10 g, โรล ชีส 20 g
#TIPเติมมัฟฟินผสมเพียง 70-80% เพื่อทำมัฟฟินรูปโดม
วิธีการ
- ผสมเนยนมและไข่ไก่
- เพิ่มมัฟฟินมิกซ์ 1 และผสมให้เข้ากัน
- เพิ่มผักเยื่อกระดาษลงในแป้งและผสม
- ยอดด้วยชีสและอบในเตาอบ
โภชนาการ
มัฟฟินดีสำหรับมื้ออาหาร นอกจากนี้โพแทสเซียมในแครอท และผักอื่น ๆ ช่วยในการระบายของเสียและโซเดียมส่วนเกินในเลือดและลดความดันโลหิตสูง
เสิร์ฟต่อคน
2~3
แคลอรี่(cal)
1073 Cal
ความจุ(ml)
2~3