มะเขือเทศ Soup

เริ่มวันใหม่ด้วยซุปเปรี้ยวสะอาดที่ไม่มีส่วนผสมของเนยหรือครีม


วัตถุดิบ

มะเขือเทศ 360 g, แครอท 80 g, หอมหัวใหญ่ 50 g, มันฝรั่ง 70 g, กะหล่ำปลี 10 g

#TIPถ้าคุณต้องการซุปครีมเพิ่มครีมสด

วิธีการ

  1. เอาลำต้นของมะเขือเทศออก
  2. สไลด์แครอทตามยาวเป็น 4 ชิ้นเท่ากัน
  3. หั่นมันฝรั่งเป็นขนาดที่เหมาะสม
  4. ผสมผสานตามลำดับของมะเขือเทศ -> แครอท -> หอมหัวใหญ่ -> กะหล่ำปลี -> มันฝรั่ง
  5. เทสารสกัดลงในกระทะและเคี่ยว
  6. เพิ่มน้ำมันมะกอกหนึ่งช้อนชา

โภชนาการ

ไลโคปีนในมะเขือเทศ ปกป้องผิวจากรังสียูวีและมีผลกระทบต่อผิว สารอาหารที่ได้จากความร้อนมะเขือเทศจะถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีขึ้น

เสิร์ฟต่อคน

2~3

แคลอรี่(cal)

142 Cal

ความจุ(ml)

2~3