เพลิดเพลินไปกับรสชาตินมช็อกโกแลตตามท้องตลาด แต่เข้มข้น และลึกยิ่งขึ้น! นมช็อกโกแลตนี้ทำจากนมเฮเซลนัท คุณจึงสามารถเพลิดเพลินกับเนื้อครีมและรสชาติที่เข้มข้นยิ่งขึ้น นมนี้เป็นนมจากพืชและอาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่แพ้นมหรือแพ้แลคโตส

นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งวิตามินอีที่ดีตลอดจนแร่ธาตุเช่นแมกนีเซียมและสังกะสี

  วัตถุดิบ

  • เฮเซลนัท 1 ถ้วย (120 กรัม)
  • น้ำ 3 ถ้วย (360 มล.)
  • ผงโกโก้ 2 ช้อนชา
  • อัลลูโลส 2 ช้อนชา
  • เมล็ดเจีย 2 ช้อนชา

 

  วิธีการทำ 

นมเฮเซลนัท

  1. ล้างเฮเซลนัทให้ดีและแช่ในน้ำอย่างน้อย 6 ชั่วโมง
  2. เตรียมเฮเซลนัทแช่ไว้ในชามที่มีน้ำ
  3. ปิดฝาอัจฉริยะ
  4. ค่อยๆ ใส่เฮเซลนัทที่แช่ไว้และน้ำหนึ่งช้อนโต๊ะลงในรูโถอัตโนมัติ แล้วแยกนมเฮเซลนัทออก

นมช็อคโกแลต

  1. ใส่ผงโกโก้ อัลลูโลส และเมล็ดเจียลงในนมเฮเซลนัทและคนให้เข้ากัน

🥕🥬🍊

 

📋 ประโยชน์ด้านสุขภาพ

  • 📌 เฮเซลนัท
    เฮเซลนัทเป็นของว่างที่อร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการซึ่งเต็มไปด้วยสารอาหารที่จำเป็น เฮเซลนัทอุดมไปด้วยไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวและไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน ซึ่งสามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL) และปรับปรุงคอเลสเตอรอลชนิดดี (HDL) สารต้านอนุมูลอิสระในเฮเซลนัท เช่น วิตามินอี สามารถปกป้องหัวใจของคุณจากความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชันได้
  • 📌 ผงโกโก้
    ผงโกโก้ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักในช็อกโกแลตมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการเมื่อบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะ โกโก้เต็มไปด้วยฟลาโวนอยด์ ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพซึ่งสามารถช่วยปกป้องหัวใจของคุณจากความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชันและลดความดันโลหิต ฟลาโวนอลในโกโก้สามารถปรับปรุงการทำงานของหลอดเลือดและเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังหัวใจ
  • 📌 อัลลูโลส
    อัลลูโลสมีรสชาติและเนื้อสัมผัสคล้ายกับน้ำตาลทั่วไป ทำให้ใช้แทนน้ำตาลในสูตรอาหารต่างๆ ได้สะดวก อัลลูโลสให้แคลอรี่น้อยกว่าน้ำตาลปกติอย่างมาก จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องควบคุมน้ำหนัก อีกทั้งยังมีผลกระทบต่อระดับน้ำตาลในเลือดน้อยที่สุด จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
  • 📌 เมล็ดเจีย
    เมล็ดเชียเป็นแหล่งที่ดีของกรดอัลฟ่า-ไลโนเลนิก (ALA) ซึ่งเป็นกรดไขมันโอเมก้า 3 จากพืช ALA เชื่อมโยงกับประโยชน์ต่อสุขภาพของหัวใจหลายประการ เมล็ดเจียมีโปรตีนในปริมาณปานกลาง ทำให้มีคุณค่าในการรับประทานอาหารที่มีพืชเป็นหลัก นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งแร่ธาตุที่ดี เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม และฟอสฟอรัส ซึ่งจำเป็นต่อสุขภาพกระดูกและความเป็นอยู่โดยรวม

 

สูตรนี้จัดทำโดย Ph.D Lee นักวิจัยหลัก ในสถาบันวิจัย  Kuvings Bio research institute.

อยากได้น้ำผลไม้ที่ดียิ่งขึ้นไหม? ดูเคล็ดลับเหล่านี้เลย!