เตรียมการ ขิง
- ล้างและเป็นห้อง หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ ให้มีขนาดเท่ากับเล็บมือแม่น้ำ ลูกแพร์
- เอาที่ยางหนักออก คั้นทั้งต้นหรือตัดครึ่งหากใหญ่เกินไปเพื่อให้พอดีกับท่อกว้าง แตงโม
- เอาเปลือกภายนอกออกโดยรักษาเป็นส่วนขาวเท่าที่จะเป็นไปได้ ตัดเป็นครึ่งหรือสี่ส่วนเพื่อให้พอดีกับท่อกว้าง ผักชีน้ำ
- หั่นหยิบย่อย
วิธีการคั้นน้ำผลไม้เย็น เริ่มด้วยผักชีน้ำ ใส่ทั้ง 20 กรัมเข้าเครื่องคั้น
จากนั้นใส่ลูกแพร์ทีละลูก ลูกแพร์จะช่วยดันผักชีลงไปและบีบออกมา
คั้นแตงโมต่อ โดยใส่มันเป็นชิ้นหนึ่งๆในเวลาเดียว โดยให้การคั้นบีบผ่านแต่ละชิ้นก่อนที่จะใส่เพิ่มเติม
สุดท้ายใส่ขิง
การเรียงลำดับของ AUTO10: ผักชีน้ำ, ลูกแพร์, แตงโม, ขิง
เคล็ดลับ: ผักชีน้ำยังสามารถทำเป็นชาสมุนไพรได้โดยการเทน้ำร้อนลงบนกำมือผักชีน้ำและปล่อยให้เข้าถึงเป็นเวลา 15 นาทีหรือมากกว่านั้น
ประโยชน์ต่อสุขภาพ
ขิง
ขิงเป็นหนึ่งในเครื่องเทศยาสมุนไพรที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลก มันเป็นที่รู้จักว่าช่วยส่งเสริมกระบวนการย่อยอาหารและการเติบโตและมีชื่อเสียงว่าช่วยป้องกันหวัด ไข้ คลื่นไส้ และเวอร์ทิโก
ขิงเหมือนน้องสาวที่ทุกคนชอบ มีความประสงค์, ต้านการอักเสบ, ต้านการออกซิเดชัน, ต้านการเกิดกล้ามเนื้อเกร็ง, ต้านการคลื่นไส้, ต้านเชื้อแบคทีเรีย
ขิงจะสนับสนุนระบบภูมิคุ้มกันโดยรวมของคุณ ดังนั้นเหมาะสำหรับการใช้ในช่วงฤดูหนาวเพื่อช่วยต่อสู้กับหวัด สารสกัดของขิงในขิงจะทำให้เส้นผนังหลอดเลือดขยายอย่างรวดเร็วและเห็นได้ชัดและในเทิร์นช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและลดความดันเลือด
ขิงยังมีวิตามินซีชนิดพิเศษของตัวเองและช่วยให้ร่างกายออกจากสถานะการตอบสนองเมื่อคุณป่วย
ลูกแพร์
ลูกแพร์มาในฤดูใบไม้ผลิในช่วงใบไม้ผลิและช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นที่ต้องการให้กับปอดของเราจากความร้อนของฤดูร้อน มันทำหน้าที่เป็นตัวลดความอยากอาหารและยาสมุนไพรที่ช่วยป้องกันไม่ให้คุณกินมากเกินไปในมื้ออาหาร
ลูกแพร์ถูกละเลยบ่อยๆ เมื่อเปรียบกับแอปเปิ้ลสำหรับการคั้นที่ประจำวัน แต่เหมือนกับแอปเปิ้ลทั้งสอง มันเป็นหนึ่งในอาหารที่เปลี่ยนแปลงชีวิตได้มาก
ลูกแพร์ช่วยให้ตัวเรามีชีวิตชีวาภายในที่ยิ่งขึ้น เพราะมันช่วยฟื้นฟูส่วนของต่อมส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายที่ถูกละเลย แต่มีบทบาทสำคัญในการแปลงอาหารที่เรากินเป็นเชื้อเพลิงสำหรับเซลล์ของร่างกาย
น้ำผลไม้ลูกแพร์มีเกลือเลือดสูงที่สามารถปรับสมดุลน้ำตาลในเลือดได้ นอกจากนี้ลูกแพร์มีพลังงานต่ำทำให้เหมาะสำหรับการลดน้ำหนัก
ขอแนะนำให้คุณเพิ่มลูกแพร์ลงในถั่วลูกแพร์ของคุณ
เคล็ดลับ: เมื่อลูกแพร์แข็งและกรอบ น้ำผลไม้จะดีขึ้น และค่าใยของมันมากขึ้น แต่เมื่อลูกแพร์เป็นฉ่ำและนุ่ม ระดับกลูโคสของมันมีค่าสูงขึ้น มันมีความง่ายต่อการย่อยและดีกว่าที่จะทานหรือปั่นในสมูทตี้
ผักชีน้ำ
ผักชีน้ำถือเป็นพลังงานที่สำคัญของสารอาหาร ถึงแม้จะมีลักษณะที่เรียบง่าย มันประกอบด้วยวิตามิน A, C, และ K รวมถึงวิตามิน B หลายชนิด นอกจากนี้ ผักชีน้ำยังมีเหล็ก แคลเซียม และแมกนีเซียมที่จำเป็นสำหรับการผลิตพลังงาน นอกจากนี้ มันยังรวบรวมฟิโตนูทริเอนท์เช่น ซัลโฟราเฟน ซึ่งช่วยในการต่อสู้กับอาการเหนื่อยล้าและเพิ่มความพร้อมของร่างกายโดยรวม
ปริมาณสารอาหารวิตามิน K ที่สำคัญในผักชีน้ำมี peran บทบาทสำคัญในเมตาบอลิซึมของกระดูกและการดูดซับแคลเซียม การบริโภควิตามิน K อย่างเพียงพออาจช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคกระดูกพรายและเพิ่มความหนาแน่นของกระดูก
มันมีระดับไอโอดีนสูง ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อทั้งต่อมไทรอยด์และระบบภูมิคุ้มกัน ผักชีน้ำยังมีคุณสมบัติต้านเชื้อราที่คล้ายกับในวงศ์หอมให้ความรสเผ็ดและเป็นเสียงต่อการบีบออก
--------------------------------------------------------------------------------------------
Gary Dowse เชฟน้ำผลไม้ที่เชี่ยวชาญ, Kuvings Australia
Gary เป็นผู้ขับเคลื่อนคนสำคัญในโลกของการคั้นน้ำผลไม้และโภชนาการที่มีผักเป็นพื้นฐาน มีความประสงค์ที่ไม่แปลกใจต่อสุขภาพและความผ่อนคลาย ด้วยใบรับรองในการรักษาด้วยน้ำผลไม้ธรรมชาติและโภชนาการจากพืชทั้งหมด และเป็นผู้ศึกษาที่มุ่งมั่นที่จะทำให้คนรู้เข้าใจว่าน้ำผลไม้และการรับประทานอาหารจากพืชสามารถเป็นประโยชน์ต่อการเปลี่ยนแปลงได้อย่างไร
ผ่านหนังสือที่เติบโตไปกับการเรียนออนไลน์ที่เต็มไปด้วยความรู้, Gary เป็นผู้นำในการสนับสนุนและส่งเสริมความสามารถในการป้องกันและฟื้นฟูด้วยพลังของการยอมรับวิถีชีวิตที่อุดมไปด้วยน้ำผลไม้ที่สดใสและอาหารจากพืชทั้งหมด
คุณสมบัติของเขาคือการที่จะทำให้ผู้คนได้รับแรงบันดาลใจและแนะนำในการเดินทางสู่สุขภาพและชีวิตที่ดีที่สุดของพวกเขา
ติดตาม Gary ทาง FB