หนึ่งในสูตรน้ำผลไม้ใหม่ๆ ที่ฉันชื่นชอบ และหากนี่คือสิ่งที่คุณต้องดื่มเพื่อดีท็อกซ์และทำความสะอาดร่างกาย ก็นับฉันเข้าไปด้วย

การดื่มน้ำผลไม้สีเขียวทุกวันเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้เพื่อสุขภาพของคุณ เพราะน้ำผักสีเขียวเป็นอาหารที่ดีที่สุดในการทำความสะอาด ชำระล้าง และรักษาร่างกายของคุณ

น้ำเขียวมีคลอโรฟิลล์ (เลือดของพืช) และมีความคล้ายคลึงกับเลือดของเรา (ฮีโมโกลบิน) อย่างมาก

เมื่อคุณดื่มน้ำผลไม้สีเขียวสกัดเย็นคั้นสดหนึ่งแก้วทุกวัน ร่างกายของคุณจะได้รับสารอาหารที่มีความเข้มข้นสูง มีประสิทธิภาพ และดูดซึมได้ทันที ซึ่งมีประโยชน์มากมายต่อร่างกาย

ดูประโยชน์บางประการของน้ำผลไม้สีเขียว:

ผิวเปล่งประกายสุขภาพดี
ปรับปรุงพลังงาน
ลดน้ำหนัก
สุขภาพทางเดินอาหาร
มีกรดอะมิโนสูงในการสร้างโปรตีน
มีวิตามินเคสูงสำหรับแคลเซียม
มีธาตุเหล็กจากพืชสูง 

Happy Juicing!

 

รสชาติ

รสชาติมีความ “เข้มข้น” มาก พร้อมด้วยปริมาณความหวานที่ลงตัวเพื่อความสมดุลของรสชาติเผ็ด มันสะอาด สดชื่น และดื่มง่ายมาก

วัตถุดิบ

• ก้านผักชีฝรั่ง 1 ก้าน
• แตงกวา 1 ลูก
• แอปเปิ้ล 2 ลูก
• พริก 1/2 หัว (สีเขียว)
• ผักชีฝรั่ง 1 กำมือ
• ขิง 1 หัว (2 ซม.)
• ฮาลาปิโน 1 อัน

เวลาคั้นน้ำ: 3 นาที
ปริมาณน้ำผลไม้: 600ml
เสิร์ฟ: 2

 

 การตระเตรียม

คื่นฉ่าย

• สับก้านเป็นชิ้นขนาดนิ้วหัวแม่มือเล็กๆ ทั่วทั้งก้าน (ซึ่งจะทำให้เส้นใยเซลลูโลสที่มีลักษณะเป็นเส้นยาวสั้นลง และป้องกันไม่ให้พันรอบแท่นพิมพ์)
• คุณสามารถคั้นใบคื่นฉ่ายได้ แต่จะเพิ่มความขม ดังนั้นควรทิ้งไปหากคุณไม่ชอบสิ่งนี้
REVO830: ไม่ต้องสับเป็นชิ้นเล็กๆ
AUTO10: ตัดชิ้นยาวให้พอดีกับถังพัก

แตงกวา

• หั่นเป็นชิ้นเพื่อให้พอดีกับรางน้ำ
• น้ำผลไม้พร้อมติดหนัง

แอปเปิ้ล

• ถอดก้านออกและลอกสติกเกอร์ออก

• คั้นแอปเปิ้ลทั้งเปลือกและเมล็ดพืช

• ผ่าครึ่งหรือสี่ส่วนหากใหญ่เกินไปที่จะใส่ลงในรางกว้างได้

ผักชีฝรั่ง

สับใบและลำต้นอย่างหยาบ

คั้นน้ำครั้งละหนึ่งกำมือ

ขิง

ล้างและเช็ดให้แห้ง

หั่นเป็นชิ้นบางๆ ขนาดเท่าเล็บมือโดยเหลือแต่ผิวหนังไว้

ฆาลาเปญโญ (สเปน: Jalapeño) 

ตัดปลายด้านที่มีก้านแข็งออก

ผ่าครึ่งแล้วเอาเมล็ดออก

(คุณสามารถคั้นเมล็ดได้ แต่เฉพาะในกรณีที่คุณชอบมันเผ็ดร้อน!!!)

 

วิธีการคั้นน้ำแบบสกัดเย็น

เริ่มทำน้ำคั้นนี้ด้วยแตงกวาเป็นชิ้นๆ

เมื่อพวกเขากดผ่านเครื่องคั้นน้ำผลไม้แล้ว ให้เพิ่มชิ้นผักชีฝรั่งทีละหนึ่งกำมือ เพื่อให้เครื่องบีบและกดแต่ละกำมือ

จากนั้นใส่ขิง พริกฮาลาปิโน ตามด้วยพริก

หยิบพาร์สลีย์หนึ่งกำมือ บีบให้เป็นลูกบอลเล็กๆ ในมือ จากนั้นจึงเติมพาร์สลีย์ลงในเครื่องคั้นน้ำผลไม้

ปิดท้ายด้วยแอปเปิ้ลที่แข็งเพื่อช่วยดันพาร์สลีย์สีอ่อนผ่านการกด

 

 เคล็ดลับ: อันนี้อาจจะเผ็ดมากก็ได้ ขึ้นอยู่กับว่าพริกฮาลาปิโนที่คุณใช้และสภาพอากาศที่คุณคั้นเมล็ดหรือไม่ ลองหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ปิดท้ายและชิมรสเผ็ดก่อนคั้นน้ำ

 

AUTO10 การแบ่งชั้น: ผักชีฝรั่ง แตงกวา ฮาลาปิโน แอปเปิ้ล ขึ้นฉ่าย ขิง

อยากได้น้ำผลไม้ที่ดียิ่งขึ้นไหม? ดูเคล็ดลับเหล่านี้เลย!