กากใย หมายถึง สารตกค้างหลังจากการสกัด ผลไม้ที่มีน้ำน้อยหรือผลไม้แห้งอาจมีเนื้อน้อยกว่า และคุณอาจคิดว่ามันเสียเวลาหรือความพยายาม วันนี้ทำไมไม่ทำขนมอร่อยๆใส่เนื้อด้วยล่ะ?

 

 INGREDIENTS

เนื้อจากนมอัลมอนด์ 50 g, เนื้อถั่วลิสง 50 g, เนื้อเม็ดมะม่วงหิมพานต์ 50 g, เนื้อวอลนัท 50 g, แครนเบอร์รี่แห้ง 30 g, ลูกเกด 30 g, บลูเบอร์รี่แห้ง 30 g, น้ำตาล 60 g, น้ำเชื่อมแป้ง 60 g, โอลิโกแซ็กคาไรด์ 60 g, น้ำ 20 g

TIP คุณสามารถทดแทนน้ำผึ้งเป็นโอลิโกแซ็กคาไรด์ได้

 

 METHOD

  • 1. ใส่เนื้อที่ผลิตหลังจากทำนมมังสวิรัติพร้อมถั่วลงในกระทะแล้วผัดจนแห้ง
  • 2. ใส่ส่วนผสมของน้ำเชื่อมลงในกระทะที่มีก้นหนาแล้วต้มโดยไม่ต้องคน
  • 3. นำออกจากเตาเมื่ออนุภาคน้ำตาลเริ่มละลายแล้วผสมส่วนผสมจาก 1 และถั่วเข้าด้วยกัน
  • 4. ตั้งไฟอ่อนๆ แล้วคนด้วยพายข้าว
  • 5. เทน้ำเชื่อมและส่วนผสมจาก 4 ลงในกระทะที่ปูด้วยกระดาษรองอบแล้วปรับระดับ
  • 6. พักให้เย็นและหั่นเป็นชิ้นขนาดพอเหมาะก่อนจะแข็งตัว

NUTRITION

ถั่วหลายชนิดอุดมไปด้วยกรดไขมัน วิตามิน แร่ธาตุ และเส้นใยอาหาร และมีประสิทธิภาพในการดูแลผิวและระบบภูมิคุ้มกัน

SERVINGS

2~3 persons

CALORIES (cal)

1086 Cal

MAKES (ml)

2~3 persons

อยากได้น้ำผลไม้ที่ดียิ่งขึ้นไหม? ดูเคล็ดลับเหล่านี้เลย!