รสชาติของ มะพร้าว และ มะนาว ในสูตรน้ำผลไม้นี้ เป็นหนึ่งในรายการโปรดของฉัน สามารถเก็บแช่ตู้เย็น ได้ 3-4 วัน
มะนาว อาจมีขนาดเล็กแต่อย่าปล่อยให้ขนาดทำให้คุณคิดว่ามันไม่แรง พวกมันให้ความชุ่มชื้นเป็นพิเศษและผลิตอิเล็กโทรไลต์เนื่องจากเกลือแร่ มะนาวช่วยล้างสารพิษในตอนเช้า และเมื่อเติมลงในน้ำจะปลุกความสามารถในการบำบัดของน้ำอีกครั้ง
Happy Juicing!
รสชาติ
มะพร้าวเขตร้อนที่มีรสมะนาวสดชื่นได้ผลดี
วัตถุดิบ
มะนาว 1 ลูก
องุ่น 1 ถ้วย (สีขาว)
ขิง 1 ชิ้น (5 ซม.)
น้ำมะพร้าว 500มล
เวลาคั้นน้ำ: 3 นาที
ปริมาณน้ำผลไม้: 750ml
เสิร์ฟ: 3
การตระเตรียม
มะนาว
- เฉือนผิวด้านนอกออกบางๆ
- น้ำผลไม้ทั้งหมด
องุ่น
-
ดึงก้านไม้เนื้อแข็งออก (ก้านเล็กๆ ที่ติดกับองุ่นสามารถผ่านเครื่องคั้นน้ำผลไม้ได้)
-
คั้นน้ำองุ่นหลายกำมือโดยติดเปลือกไว้
ขิง
-
ล้างและทำให้แห้ง
-
ตัดเป็นชิ้นบาง ๆ ขนาดเท่าเล็บมือโดยเหลือผิวหนังไว้
วิธีการคั้นน้ำแบบสกัดเย็น
น้ำผลไม้นี้ทำง่ายมาก
เริ่มต้นด้วยการปิดฝาเครื่องคั้นน้ำผลไม้ เพิ่มชิ้นขิงทั้งหมดลงในรางน้ำ
จากนั้นใส่มะนาวลงไป ฉันพบว่ามะนาวฝานหรือซีกครึ่งจะปล่อยรสชาติและน้ำผลไม้ออกมามากขึ้น คุณสามารถใส่มะนาวทั้งหมดลงไปได้ในคราวเดียว
จากนั้นใส่องุ่นลงไปอีกครั้ง คุณสามารถใส่ทั้งหมดลงไปได้ในคราวเดียว ปล่อยให้เครื่องคั้นน้ำผลไม้กดทุกอย่างก่อนปล่อยน้ำออกโดยเปิดฝาอัจฉริยะ
ปิดฝาอีกครั้งแล้วเทน้ำมะพร้าวลงในเครื่องคั้นน้ำผลไม้เพื่อล้างรสชาติออก จากนั้นจึงเปิดฝาเพื่อให้น้ำผสมลงในน้ำผลไม้
เคล็ดลับ: มะนาวควรรู้สึกแน่นและหนักตามขนาด เพราะมะนาวที่หนักจะให้น้ำผลไม้มากที่สุด เลือกมะนาวที่มีเปลือกบาง หลีกเลี่ยงผลไม้ที่มีเปลือกหนาขึ้น ซึ่งเป็นสัญญาณว่าเนื้อและน้ำผลไม้น้อยลง มะนาวที่สุกเต็มที่จะสูญเสียความเป็นกรดและมีรสชาติจืดชืดเมื่อเทียบกับมะนาวทาร์ตสีเขียวสด
AUTO10 การซ้อนชั้น: องุ่น มะนาว ขิง
ประโยชน์ด้านสุขภาพ
มะนาว
เมื่อคุณนึกถึงมะนาว ให้คิดถึงการทำความสะอาดระบบน้ำเหลืองของคุณ อาจมีขนาดเล็กแต่อย่าปล่อยให้ขนาดทำให้คุณคิดว่าไม่อัดแน่น พวกมันให้ความชุ่มชื้นเป็นพิเศษและผลิตอิเล็กโทรไลต์เนื่องจากเกลือแร่
มะนาวคั้นสดมีแคลเซียมที่ออกฤทธิ์ทางชีวภาพที่ร่างกายต้องการ มีสารฟลาโวนอยด์ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในการต่อสู้กับโรค และช่วยกำจัดสารพิษหลายชนิด เช่น พลาสติกและสารเคมีสังเคราะห์
เคล็ดลับ: น้ำมะนาวคั้นสดบนแผลเล็กๆ หรือมีรอยถลอกช่วยฆ่าเชื้อและต้านแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ
มะนาวไม่เพียงแต่เพิ่มความอร่อยให้กับอาหารเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกมากมาย นี่คือสาเหตุที่มะนาวดีต่อระบบต่างๆ ในร่างกายของเรา:
โภชนาการ: มะนาวมีแคลอรี่ต่ำ แต่มีวิตามินซีสูง ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพซึ่งช่วยปกป้องเซลล์จากความเสียหาย นอกจากนี้ยังมีวิตามิน A B และ D รวมถึงแร่ธาตุเช่นแคลเซียมและแมกนีเซียม
ระบบย่อยอาหาร: ความเป็นกรดของมะนาวสามารถช่วยปรับปรุงการย่อยอาหารโดยกระตุ้นการผลิตเอนไซม์ย่อยอาหาร สิ่งนี้สามารถช่วยในการย่อยอาหารและป้องกันปัญหาทางเดินอาหาร เช่น อาหารไม่ย่อยและท้องอืด
ระบบภูมิคุ้มกัน: วิตามินซีเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง มะนาวเป็นแหล่งวิตามินซีที่ดี ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน และลดความเสี่ยงต่อการเป็นหวัด ไข้หวัดใหญ่ และโรคอื่นๆ มะนาวยังมีวิตามินซีที่สามารถดูดซึมได้สูงที่สุดอีกด้วย
การล้างพิษ: มะนาวมักใช้ในอาหารดีท็อกซ์เพราะสามารถช่วยทำความสะอาดร่างกายและส่งเสริมการกำจัดสารพิษ กรดซิตริกในมะนาวช่วยกระตุ้นตับซึ่งเป็นอวัยวะล้างพิษหลักของร่างกาย
สุขภาพผิว: สารต้านอนุมูลอิสระในมะนาว รวมถึงวิตามินซี สามารถช่วยลดสัญญาณแห่งวัยและปรับปรุงสุขภาพผิวได้ น้ำมะนาวยังสามารถใช้ทาเพื่อลดจุดด่างดำและรอยตำหนิบนผิวได้
การให้ความชุ่มชื้น: น้ำมะนาวเป็นเครื่องดื่มที่สดชื่นและให้ความชุ่มชื้นที่สามารถช่วยให้คุณชุ่มชื้นได้ตลอดทั้งวัน การดื่มน้ำให้เพียงพอเป็นสิ่งสำคัญต่อสุขภาพโดยรวม และสามารถช่วยปรับปรุงระดับพลังงานและอารมณ์ได้
องุ่น
องุ่นซึ่งมีรสหวานฉ่ำและสีสันสดใส ได้รับความนิยมมานานหลายศตวรรษ ไม่เพียงแต่มีรสชาติที่น่ารับประทานเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างน่าทึ่งอีกด้วย
องุ่นที่มีสีเข้มกว่านั้นมีคุณค่าทางโภชนาการมากที่สุด และหากคุณสามารถหาองุ่นพร้อมเมล็ดได้ จะดียิ่งขึ้นไปอีกเพราะเมล็ดจะถูกบดในเครื่องคั้นน้ำผลไม้เพื่อดึงสารอาหารออกมามากยิ่งขึ้น
ระบบหัวใจและหลอดเลือด / ไหลเวียนโลหิต: องุ่นมีความสามารถในการช่วยป้องกันลิ่มเลือดเนื่องจากความสามารถในการเพิ่มระดับไนตริกออกไซด์ในเลือด จึงช่วยป้องกันหัวใจและระบบหัวใจและหลอดเลือดได้อย่างดีเยี่ยม องุ่นมีประโยชน์ต่อน้ำตาลในเลือดโดยควบคุมอินซูลินได้ดีขึ้นและรักษาสมดุลน้ำตาลในเลือดโดยรวม
ระบบประสาท: องุ่นเป็นผลไม้ที่อุดมด้วยกรดมาลิกซึ่งจับกับอะลูมิเนียม ซึ่งเกี่ยวข้องกับการสูญเสียความจำและภาวะสมองเสื่อม สามารถช่วยเรื่องการติดแอลกอฮอล์ได้ เนื่องจากผลไม้ชนิดนี้มีแอลกอฮอล์บริสุทธิ์ที่สุด น้ำองุ่นจึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสมแต่ดีต่อสุขภาพ
ระบบทางเดินหายใจ: องุ่นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงวิตามินซี ฟลาโวนอยด์ และเรสเวอราทรอล สารต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้ช่วยลดการอักเสบในทางเดินหายใจและปกป้องปอดจากความเสียหายจากปฏิกิริยาออกซิเดชั่นที่เกิดจากอนุมูลอิสระ สารต้านอนุมูลอิสระและสารประกอบอื่นๆ ในองุ่นมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ ซึ่งสามารถช่วยลดการอักเสบในทางเดินหายใจและปรับปรุงการทำงานของระบบทางเดินหายใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาวะเช่นโรคหอบหืด
องุ่นมีสารโพลีฟีนอล ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามีฤทธิ์ป้องกันระบบทางเดินหายใจ โพลีฟีนอลอาจช่วยลดความเสี่ยงของการติดเชื้อทางเดินหายใจและปรับปรุงการทำงานของปอด
ขิง
ขิงเป็นหนึ่งในเครื่องเทศสมุนไพรที่เก่าแก่และได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก เป็นที่รู้กันว่าช่วยในการย่อยอาหารและการดูดซึม และได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าช่วยป้องกันโรคหวัด ไข้หวัดใหญ่ อาการเมารถ และอาการเวียนศีรษะ
ขิงก็เหมือนคุณป้า(แอนตี้)คนโปรดของทุกคน ต้านการอักเสบ ต่อต้านอนุมูลอิสระ ต้านอาการกระตุกเกร็ง ต้านอาการคลื่นไส้ ต้านเชื้อแบคทีเรีย
ขิงจะช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันโดยรวมของคุณ ดังนั้นจึงเหมาะมากที่จะใช้ในช่วงฤดูหนาวเพื่อช่วยต่อสู้กับโรคหวัด Gingerols ในขิงทำให้ผนังหลอดเลือดขยายกว้างขึ้นอย่างรวดเร็วและสังเกตได้ชัดเจน และยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนและลดความดันโลหิตอีกด้วย
น้ำมะพร้าว
น้ำมะพร้าวเป็นน้ำผลไม้ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ทำความสะอาด และสดชื่น มีรสหวานเล็กน้อย และเต็มไปด้วยวิตามินบีรวมและแร่ธาตุ เช่น แคลเซียม เหล็ก แมกนีเซียม โพแทสเซียม สังกะสี และแมงกานีส
น้ำมะพร้าวเป็นหนึ่งในแหล่งอิเล็กโทรไลต์ที่สูงที่สุดที่รู้จัก เป็นเครื่องดื่มไอโซโทนิกจากธรรมชาติที่มีความสมดุลของอิเล็กโทรไลต์ในระดับเดียวกับที่เรามีในเลือด
น้ำมะพร้าวมีประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดเนื่องจากสามารถช่วยลดความดันโลหิตและเพิ่มการไหลเวียนที่ดี
นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นว่าช่วยปรับสมดุลระดับ pH เพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน และสนับสนุนไตในการกรองสารพิษ และลดความเสี่ยงของนิ่วในไต
Gary Dowse
Master juice chef แห่ง Kuvings ออสเตรเลีย
Gary เป็นผู้นำด้านการคั้นน้ำผลไม้และโภชนาการจากผัก ขับเคลื่อนด้วยความหลงใหลในสุขภาพและความสมบูรณ์แข็งแรงอย่างไม่เปลี่ยนแปลง ด้วยการรับรองด้านการบำบัดด้วยน้ำผลไม้ตามธรรมชาติและโภชนาการจากพืชทั้งอาหาร Gary เป็นนักการศึกษาที่ทุ่มเท โดยช่วยให้บุคคลต่างๆ ได้รับประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงของการคั้นน้ำและการรับประทานอาหารจากพืชเป็นหลัก
ผ่านหนังสือที่ให้ความรู้และหลักสูตรออนไลน์แบบไดนามิกของเขา Gary เป็นตัวแทนของพลังการรักษาเชิงป้องกันและบูรณะของการเปิดรับไลฟ์สไตล์ที่อุดมไปด้วยน้ำผลไม้ที่มีชีวิตชีวาและอาหารที่ทำจากพืชทั้งตัว
ภารกิจของเขาคือการสร้างแรงบันดาลใจและชี้แนะผู้อื่นในการเดินทางเพื่อสุขภาพและความมีชีวิตชีวาสูงสุด
ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: ข้อมูลในโพสต์นี้มีวัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาเท่านั้น อ้างอิงจากหนังสือและเว็บไซต์ต่างๆ หากคุณทำอะไรที่แนะนำโดยไม่ได้รับการดูแลจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต คุณจะต้องยอมรับความเสี่ยงเอง ผู้เขียน Gary Dowse ไม่ได้ให้คำแนะนำทางการแพทย์หรือกำหนดให้ใช้เทคนิคใดๆ เป็นรูปแบบหนึ่งของการรักษาปัญหาทางร่างกาย อารมณ์ หรือทางการแพทย์โดยไม่ได้รับคำแนะนำจากแพทย์ ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม