ส่วนผสม (6 ชิ้น)
- แป้ง 110 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- อบเชย 1 ช้อนชา
- เกลือหนึ่งหยิบมือ
- น้ำตาล 80 กรัม
- น้ำมัน 100 มิลลิลิตร
- ไข่ 2 ฟอง
- กากแครอท 160 กรัมที่เหลือหลังจากเตรียมน้ำแครอท
- ลูกเกด 50 กรัม
- วอลนัทสับ 50 กรัม

1. ตีไข่กับน้ำตาลในชามผสมจนสีอ่อนลง หลังจากนั้นใส่น้ำมันและตีส่วนผสมจนเข้ากัน ร่อนแป้ง อบเชย เกลือ และผงฟูก่อนตีให้เข้ากัน
2. หลังจากทำน้ำแครอทในเครื่องคั้นน้ำผลไม้แบบช้า Kuvings REVO830 แล้ว เราผสมเนื้อแครอทที่เหลือด้วยไม้พาย จากนั้น หลังจากทำให้ส่วนผสมทั้งหมดเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว เราก็ใส่วอลนัทสับและลูกเกดลงไป
3. ตักส่วนผสมไปยังพิมพ์มัฟฟินที่เคลือบด้วยกระดาษรองอบและอบมัฟฟินที่ 180 °เป็นเวลา 20 ถึง 25 นาที
4. จัดเสิร์ฟพร้อมกับกาแฟมื้อเช้าได้เลย

นอกจากได้น้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพแล้ว แต่อย่าพึ่งเอากากผักและผลไม้ไปทิ้งนะ เอามาทำเป็นมัฟฟินแครอทไว้กินในครอบครัว ทำแจก ทำบุญ ได้หมดเลย คั้นน้ำครั้งเดียวได้ตั้ง 2 เมนูแน่ะ สุดยอดไปเล้ย

 

อยากได้น้ำผลไม้ที่ดียิ่งขึ้นไหม? ดูเคล็ดลับเหล่านี้เลย!