อาหารของประเทศไทย ไม่ต้องอธิบายกันเยอะ ทุกท่านยอมรู้ดีว่ามันแสนอร่อย มีเยอะและหลากหลายให้เลือก แต่ท่านรู้หรือไม่ อาหารที่รับประทานในอยู่ในปัจจุบันนั้นเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ บทความนี้อยากจะนำเสนอประเภทของอาหารที่กินแล้วท่านจะสุขภาพดี เลี่ยงการเป็นโรคหัวใจ

 

  1. กินผักและผลไม้ให้มาก

แหล่งที่ดีของวิตามินและแร่ธาตุที่ช่วยคุณ มีหัวใจที่แข็งแรง (ปกป้องหลอดเลือดของคุณส่งเสริม การแข็งตัวของเลือดที่เหมาะสม ฯลฯ )

เลือก:

  • ผักและผลไม้ สด หรือ แช่แข็ง
  • น้ำผักและผลไม้สด
  • ผลไม้กระป๋องบรรจุในน้ำผลไม้ / น้ำ

จำกัด:

  • ผลไม้กระป๋องบรรจุในน้ำเชื่อม
  • ผักกับซอสครีม
  • ผักทอด

 

  1. เลือก กิน ธัญพืช

ควบคุมความดันโลหิตและสุขภาพหัวใจ

เลือก:

  • แป้งโฮลวีต / ขนมปัง
  • ขนมปังขาวซีเรียลไฟเบอร์สูง (5 กรัม หรือ ขนมอบที่มีไฟเบอร์สูง / ต่อ เซิพ)
  • ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ บักวีต(bugwheat)
  • ข้าวโอ๊ตบด

จำกัด:

  • แป้ง ละเอียด
  • ขนมปังขาว
  • ข้าวโพดคั่วเนย

  1. จำกัด ไขมันที่ไม่ดีต่อสุขภาพ

มีส่วนช่วยให้ระดับโคเลสเตอรอลในเลือดสูงที่นำไปสู่ เพื่อสะสมของเนื้อเยื่อในหลอดเลือดแดงของคุณที่เรียกว่า ภาวะหลอดเลือดแข็ง (atherosclerosis)

เลือก:

  • น้ำมันมะกอก,น้ำมันคาโนลา
  • น้ำมันพืชและน้ำมันถั่ว
  • มาการีนที่ลดคอเลสเตอรอล (เช่น Benecol, Smart Balance)
  • อะโวคาโด

จำกัด:

  • เนย
  • น้ำเกรวี่ครีมซอส
  • เนยโกโก้
  • น้ำมันมะพร้าว, ปาล์ม, น้ำมันเมล็ดในปาล์ม

 

  1. เลือกแหล่งที่มาของโปรตีน และ อาหาร ไขมันต่ำ

1 เม็ด / วันของถั่ว: ลดความเสี่ยงของหัวใจ 30% โรค 1 การให้บริการ / วันของปลา: ความเสี่ยงลดลง 24% ขณะที่

สัตว์ปีกและผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำที่ 19% และ 13% ตามลำดับ

เลือก:

  • ผลิตภัณฑ์นมที่มีไขมันต่ำ
  • ไข่,ปลา
  • สัตว์ปีก ลอกหนัง
  • พืชตระกูลถั่ว
  • ถั่วเหลืองและผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง

จำกัด:

  • นมไขมันเต็ม
  • เครื่องในสัตว์
  • เนื้อสัตว์ที่มีไขมัน หรือ สัตว์เนื้อลาย
  • ฮอทดอก ไส้กรอก
  • เนื้อทอด

  1. ลดโซเดียมในอาหารของคุณ

เพียง 1 ช้อนชา (2400 มก.) ต่อวัน โซเดียมมากเกินไปสามารถนำไปสู่ความดันโลหิตสูงที่จะนำไปสู่ โรคหัวใจจำนวนมาก

เลือก:

  • สมุนไพรและเครื่องเทศ
  • ปรุงรสโดยไม่ใช้ ซอสปรุงอาหาร
  • เกลือแบบเค็มน้อย
  • น้ำซุปที่มาจากวัตถุดิบ

จำกัด:

  • เกลือแกง
  • ซุปกระป๋อง
  • เครื่องปรุงรส (เช่นซอสมะเขือเทศ,มายองเนส, ซอสถั่วเหลือง)

 

ให้โอกาสในการกินด้วยตัวคุณเอง

ตามใจตัวเองกับการกินอาหาร แล้ว หลังจากนั้น คุณต้องรู้ว่าอะไรคืออาหารเพื่อสุขภาพที่สำคัญกับคุณ กินให้บ่อยและทำให้กินอาหาร2ประเภทได้ด้วยการวางแผนกินแทนที่กันเท่านี้ คุณก็จะสามารถทานได้อย่างสบายใจ

อยากได้น้ำผลไม้ที่ดียิ่งขึ้นไหม? ดูเคล็ดลับเหล่านี้เลย!