น้ำมะนาวแตงกวาฤดูร้อนสดชื่น
นี่คือเครื่องดื่มฤดูร้อนที่สดชื่นที่สุดที่คุณเคยลิ้มลอง มันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ผสมผสานรสชาติของแตงกวาสดในสวน ความเปรี้ยวของมะนาวสด และความเบาของโซดาเลมอนมะนาวเพื่อสร้างความอร่อยที่ดับกระหายในฤดูร้อนทางตอนใต้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพักผ่อนบนชิงช้าระเบียงหน้าบ้านในคืนฤดูร้อนอันอบอุ่น
วัตถุดิบ
- น้ำร้อน2 ถ้วย
- น้ำตาลทรายขาว½ ถ้วย
- มะนาว 3 ผล คั้นน้ำโดยใช้เครื่องคั้นน้ำผลไม้ Kuvings
- แตงกวาขนาดใหญ่ ครึ่งลูก
- 3 (12 ออนซ์ของเหลว) กระป๋องหรือขวด โซดารสมะนาวมะนาว
- น้ำแข็ง2 ถ้วย หรือตามความจำเป็น
- มะนาวหั่น 1~2 ชิ้น, แตงกวาหั่นเป็นชิ้น 3~5 ชิ้น (ตกแต่ง)
วิธี
- ทำน้ำมะนาวและแตงกวาด้วยเครื่องคั้นน้ำผลไม้ Kuvings (Kuvings REVO830 คั้นน้ำมะนาวทั้งเปลือกได้)
- ผสมน้ำร้อนและน้ำตาลเข้าด้วยกันในเหยือกขนาดใหญ่จนน้ำตาลละลาย ผัดน้ำมะนาวและน้ำแตงกวา
- แช่เย็นไว้ประมาณ 30 นาทีหรือจนกว่าจะพร้อมเสิร์ฟ
- เทโซดามะนาวมะนาวลงในเหยือก เสิร์ฟน้ำมะนาวบนน้ำแข็ง ตกแต่งด้วยมะนาวฝานและแตงกวาผ่าครึ่ง
น้ำมะนาวและน้ำแตงกวาเข้ากันได้อย่างลงตัวในเครื่องดื่มโฮมเมดช่วงฤดูร้อนที่แสนสดชื่นนี้ เสิร์ฟในเหยือกพร้อมแตงกวาและมะนาวฝาน