เนื้อจากน้ำแครอทสามารถเพิ่มความชุ่มชื้นและช่วยให้ผักกลายเป็นของหวานเพื่อสุขภาพได้
เค้กแครอทชื้นที่ทำจากแครอทที่มีคุณค่าทางโภชนาการ เป็นของว่างเพื่อสุขภาพสำหรับเด็ก แครอทกรุบกรอบ ช่วยเพิ่มรสชาติให้กับเค้ก
วัตถุดิบ
- ไข่ 5 ฟอง
- เนื้อแครอท 250 กรัม
- น้ำตาล 140 กรัม
- อัลมอนด์บด 160 กรัม
- แป้งข้าวโพด 100 กรัม
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- อบเชยเล็กน้อย
- เกลือหนึ่งหยิบมือ
วิธี
- ตีไข่แดงกับน้ำตาลจนใส จากนั้นจึงเติมน้ำมะนาว ตีต่อไป.
- ใส่เนื้อแครอท อัลมอนด์ อบเชย เกลือ แป้งข้าวโพด และผงฟู ผสมให้เข้ากัน
- ตีไข่ขาวจนแข็ง จากนั้นค่อยๆ ตะล่อมลงในส่วนผสมแรก
- ใส่ส่วนผสมที่ได้ลงในพิมพ์ที่ทาน้ำมันแล้ว อบที่ 180° เป็นเวลา 50 นาที