นมข้าวโอ๊ตเป็นทางเลือกนมที่มีประโยชน์ต่อหัวใจซึ่งมีเส้นใยที่ละลายน้ำได้สูง ข้าวโอ๊ตสองประเภทสามารถทำนมครีมนี้ได้: แบบรีดและแบบตัดเหล็ก หลีกเลี่ยงข้าวโอ๊ตทันทีหรือด่วน

มีขั้นตอนสำคัญในสูตรนี้ที่จะป้องกันไม่ให้ข้าวโอ๊ตกลายเป็นเหนียว เช่น แช่ข้าวโอ๊ตตามระยะเวลาที่เหมาะสม ใช้น้ำเย็นจัดตลอดกระบวนการ และล้างข้าวโอ๊ตให้ดีก่อนคั้นน้ำ


วัตถุดิบ

  • ข้าวโอ๊ตรีดหรือเหล็กตัด 1 ถ้วย
  • น้ำเย็นจัด 1 ถ้วย รวมถึงน้ำเพิ่มเติมสำหรับแช่และล้าง

สินค้าที่จำเป็น

Kuvings Whole Slow Juicer, ประกอบกับที่กรองคั้นน้ำ.

วิธี

  1. สำหรับข้าวโอ๊ตรีด: ใส่ข้าวโอ๊ตลงในชาม คลุมด้วยน้ำ ใส่ในตู้เย็นเพื่อแช่เป็นเวลา 2 ชั่วโมง
    สำหรับข้าวโอ๊ต STEEL CUT: แช่ข้าวโอ๊ตหนึ่งถ้วยในน้ำแล้วแช่ในตู้เย็นข้ามคืนหรืออย่างน้อย 8 ชั่วโมง
  2. ระบายและล้างข้าวโอ๊ตด้วยน้ำเย็นจัด.
  3. ปิดฝาอัจฉริยะของเครื่องคั้นน้ำผลไม้ เพิ่มข้าวโอ๊ตเล็กน้อยลงในเครื่องคั้นน้ำผลไม้แบบช้า
    จากนั้นเติมน้ำเย็นจัดในปริมาณที่เท่ากัน
    สลับระหว่างข้าวโอ๊ตกับน้ำ 1 ถ้วยต่อ โดยแบ่งปริมาณเท่าๆ กันทีละน้อย
  4. เปิดฝาอัจฉริยะเพื่อปล่อยนมพีแคน หากต้องการ ให้กรองนมเพื่อให้เนื้อครีมบางลง เก็บสุญญากาศในตู้เย็นได้นานถึง 3 วัน.

เคล็ดลับ

นมข้าวโอ๊ตเหมาะที่สุดสำหรับเครื่องดื่มเย็นๆ เพราะสามารถแยกในเครื่องดื่มร้อนได้

 

อยากได้น้ำผลไม้ที่ดียิ่งขึ้นไหม? ดูเคล็ดลับเหล่านี้เลย!